Nguyên liệu:
- Đậu xanh 50g
- Gạo 50g
- Bí đỏ 300g
- Đường phèn
Cách làm:
- Vo sạch gạo và đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 2 giờ.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái khối vừa ăn.
- Cho bí đỏ, gạo và đậu xanh vào nồi. Cho vào lượng nước gấp khoảng 5-6 lần lượng nguyên liệu. Sau đó đun sôi trên lửa lớn rồi vặn lửa trung bình đun trong 1 giờ.
- Cho lượng đường phèn thùy theo khẩu vị, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-dau-xanh-bi-do-huong-vi-dan-da-lai-tot-cho-suc-khoe-a555602.html