Nguyên liệu:
-1 củ cải trắng
-1/2 cây bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác)
- Muối, giấm, đường
Cách chế biến:
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành từng lát mỏng dạng hình bán nguyệt. Ngâm củ cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại.
- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.
- Cho củ cải vào bát nước cốt bắp cải. Thêm một ít giấm trắng vào. Giấm sẽ làm cho nước bắp cải từ màu tím chuyển sang màu hồng.
- Thêm chút đường vào trộn đều rồi bọc kín bát củ cải. Ngâm củ cải qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy củ cải ra đĩa rồi xếp hình bông hoa đẹp mắt.
Minh Hoa
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-cuc-dep-ma-sieu-de-a574736.html