Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

Củ cải ngâm có kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt, thích hợp ăn kèm với mọi món ăn. Món này dễ làm vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

-1 củ cải trắng

-1/2 cây bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác)

- Muối, giấm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành từng lát mỏng dạng hình bán nguyệt. Ngâm củ cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ (Hình 2).

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.

- Cho củ cải vào bát nước cốt bắp cải. Thêm một ít giấm trắng vào. Giấm sẽ làm cho nước bắp cải từ màu tím chuyển sang màu hồng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt cực đẹp mà siêu dễ (Hình 3).

- Thêm chút đường vào trộn đều rồi bọc kín bát củ cải. Ngâm củ cải qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy củ cải ra đĩa rồi xếp hình bông hoa đẹp mắt.