Hầu hết mọi người không suy nghĩ nhiều khi ăn buffet sáng ở các khách sạn. Tuy nhiên, nhà vi trùng học Jay Tetro, đến từ Anh nói rằng nên tránh sử dụng gia vị, đặc biệt những loại có thời hạn sử dụng ngắn.
Bạn nên tránh xa những thứ như mứt, bơ đậu phộng, mứt cam và marmite nếu không muốn dính nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Theo chuyên gia: "Nếu chúng chỉ được mở ra và có thìa hay những vật tương tự, thì có khả năng rất cao là mọi người sẽ chạm tay vào đó". Cách mọi người rửa tay sẽ khiến những chai gia vị này có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Ông Tetro nói rằng những người ăn buffet cũng nên "đặc biệt cẩn thận" với các loại gia vị có thời hạn sử dụng ngắn như mayonaise, chanh tươi, sốt salad vì chúng là nơi sản sinh vi khuẩn. Cách tốt nhất để đảm bảo nước sốt của bạn không chứa vi trùng là chúng được đóng gói riêng lẻ để không ai nhúng tay vào.
Các chuyên gia ẩm thực tại Mashed đã đưa ra một danh sách những thực phẩm nên tránh khi ăn buffet tại khách sạn.
1. Khoai tây chiên
2. Salad Fuit
3. Bánh Pancake
4. Hàu sống
5. Ngũ cốc
6. Nước sốt và gia vị
7. Trứng bác
8. Thịt nấu sẵn cho bữa sáng
1. Thịt nguội
2. Cá hồi xông khói
3. Bánh quiche
4. Trứng ốp la
5. Quả bơ
6. Phô mai
7. Trái cây tươi địa phương
8. Quả hạch
Xem thêm: Tránh mua 5 loại rau này vào mùa xuân, ngay cả người bán cũng không ăn để phòng thân
Bảo Linh (Theo The Sun)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/chuyen-gia-tiet-lo-mon-an-pho-bien-nen-tranh-xa-trong-buffet-sang-o-khach-san-a607847.html