Trong đời sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh là vật dụng thiết yếu gia đình nào cũng cần đến. Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng tủ lạnh đồ nào cũng cất trong đó với mong muốn bảo quản được lâu. Trên thực tế, sẽ có những loại thực phẩm nếu để trong tủ lạnh sẽ gây độc hại cho sức khỏe của bạn.
Dưới đây là 3 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh vì có thể sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình của bạn:
Không nên ngâm mộc nhĩ lâu quá 8h, quá thời gian này vi khuẩn sinh sôi gây nhiều độc tố cho cơ thể. Sau khi ngâm nở, việc để mộc nhĩ trong tủ lạnh có thể khiến vi khuẩn phát triển mạnh, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu tiếp tục sử dụng.
- Tác dụng của mộc nhĩ:
Hỗ trợ điều trị mỡ máu cao, chống nghẽn mạch
Bổ sung lượng sắt tự nhiên
Giảm đại tiện ra máu
Có tác dụng tích cực đối với bệnh tim mạch và mạch máu não
Thanh lọc đường ruột
Làm đẹp
Làm sạch phổi
Những người không nên ăn mộc nhĩ: Phụ nữ mang thai, người tiêu hóa kém, người có cơ địa dị ứng, người bị rối loạn đông máu.
Phần lớn các gia đình Việt sẽ có thói quen để trứng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trên vỏ trứng chưa được tiệt trùng có thể có nhiều vi khuẩn như E.coli và Salmonella, thậm chí đôi khi còn bị dính phân ở vỏ. Nếu cứ vậy để trứng trong tủ lạnh sẽ gây nhiễm khuẩn chéo đến các thực phẩm khác.
Nếu số lượng ít, bạn có thể để trứng ở ngoài. Trong trường hợp quá nhiều thì nên để trứng trong hộp kín hoặc túi bóng trước khi cho vào tủ lạnh.
Tác dụng của trứng:
Cung cấp protein
Bổ sung Omega 3 tốt cho sức khỏe
Cải thiện sức khỏe thần kinh, não bộ
Thúc đẩy sức khỏe của xương
Ngăn nguy cơ ung thư vú
Hạn chế tiêu thụ calo, hỗ trợ quá trình giảm cân
Trứng giúp duy trì thị lực tốt hơn
Cung cấp choline cho cơ thể
Kiểm soát cholesterol xấu LDL
Những người không nên ăn trứng: Người đang sốt, người bị tiểu đường, người bị bệnh gan, người mắc bệnh sỏi mật, người bị tiêu chảy, người bị dị ứng, người mắc bệnh tim.
Khi cà chua được đặt trong tủ lạnh, quá trình lạnh có thể làm thay đổi cấu trúc của nó, làm cho cà chua trở nên nhũn và nhão. Bên cạnh đó, cà chua bị lạnh có thể mất đi hương vị tự nhiên của nó do quá trình lưu giữ ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt, nếu để cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến loại quả này khó chín, làm giảm tốc độ chín.
Bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát thay vì cất vào tủ lạnh. Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót. Cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) và nên dùng trong vòng 1 tuần.
Tác dụng tuyệt vời của cà chua
Cải thiện thị lực
Phòng chống ung thư
Làm sáng da
Giảm lượng đường trong máu
Thúc đẩy giấc ngủ ngon
Giúp xương chắc khỏe
Những người không nên ăn cà chua: Trào ngược acid và bệnh trào ngược dạ dày thực quản, người mắc hội chứng ruột kích thích, người không dung nạp histamin, người có vấn đề về thận, người bị bệnh gout, người bị dị ứng và nhiễm trùng.
Xem thêm: Là phụ nữ hãy duy trì mỗi tuần ăn 4 thứ này vừa trẻ mãi không già lại phòng ung thư
Minh Khuê (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/3-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-tu-lanh-cai-thu-2-gia-dinh-nao-cung-quen-tay-cho-vao-a608373.html