3 món cháo giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, em bé phát triển vượt trội lớn nhanh

Các mẹ hãy thường xuyên thưởng thức những món cháo ngon tuyệt để bé khỏe mạnh, thông minh nhé!

Cháo đậu đỏ thịt bò

Thịt bò chứa nhiều chất sắt giúp bổ máu còn đậu đỏ giàu hợp chất chống oxy hóa cao rất tốt cho phụ nữ mang lại. Ăn cháo thịt bò đậu đỏ vừa tốt cho sức khỏe đặc biệt làn da cũng đẹp hơn, giảm tình trạng bị rạn ở bụng, mông và đùi.

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng mỏng ướp với tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu khoảng 30 phút. Cho thịt bò vào chảo để xào cho săn lại.

- Vo gạo và đậu xanh rồi cho vào nồi để nấu cùng. Khi thấy nồi cháo sôi thì cho thịt bò vào, đun tới khi thịt bò chín mềm nhừ thì nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Cháo bí ngô bổ dưỡng

Món cháo bí ngô thơm ngon giúp mẹ bầu an thai, bổ dưỡng thai nhi tăng cân đều đặn.

Cách làm:

- 50g gạo ngon, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Đầu tiên

- Lấy bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha.

- Đổ nước đun sôi nấu cháo loãng rồi mẹ bầu thưởng thức khi cháo còn nóng.

Cháo đậu đen gạo nếp

Cháo đậu đen gạo nếp giàu dinh dưỡng giúp trẻ dễ tiêu hóa.

Cách làm

- Bạn hãy chuẩn bị 50g  gạo nếp, 50g gạo tẻ, 30 g đậu đen.

- Lấy gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng.

 

T.C t/h