Công thức nước chấm vịt quay ngon như ngoài hàng

Học ngay công thức pha nước chấm "thần thánh" sau để món vịt quay nhà bạn thêm tròn vị.

Nguyên liệu:

- Bột năng 1 muỗng cà phê

- Tỏi 1 củ

 Hành tím 5 củ

- Nấm mèo cắt xợi 10gr

- Tương hột 2 muỗng canh

Cách làm:

- Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, trộn đều hỗn hợp.

- Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50ml nước, đảo đều. Nấm mèo cắt xợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15 phút.

- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2-3 phút. Chế nước bột năng từ từ và khuấy liền tay.

- Thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật