Nguyên liệu:
![chi-em-lam-chao-hau-hat-sen-bo-duong-cung-chong-san-trau-vang2-1614083800.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/02/23/chi-em-lam-chao-hau-hat-sen-bo-duong-cung-chong-san-trau-vang2-1614083800.jpg)
- Gạo nếp, gạo tẻ
- Hàu
- Hạt sen
- Hành lá, hành phi, hành tím
- Các gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
Cách làm:
- Ngâm gạo vào nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng để gạo mềm. Sau đó thì cho gạo vào chảo, rang vàng và thơm lên rồi mới cho vào nồi nấu chín.
- Hàu chọn loại tươi ngon, ít bùn đất, ngâm 1-2 tiếng cho hàu mở miệng, dùng dao cậy nhẹ và lấy phần thịt hàu, rửa với nước muối cho đỡ tanh và nhớt, sau đó thì thái làm 4.
- Hạt sen ngâm 30 phút, rửa sạch để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tím xuống phi thơm. Cho thịt hàu xuống đảo đều trong 10 phút.
- Khi cháo sôi lên, cho hạt sen xuống nấu cùng, đợi cháo chín nhừ thì cho thịt hàu xuống đảo đều, đậy vung lại.
- Sau 15 phút, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí rồi rắc hành lá thái khúc xuống.
![chi-em-lam-chao-hau-hat-sen-bo-duong-cung-chong-san-trau-vang-1614083800.jpg](https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uploads/images/2021/02/23/chi-em-lam-chao-hau-hat-sen-bo-duong-cung-chong-san-trau-vang-1614083800.jpg)
Đổ cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ lên trên cùng chút hạt tiêu là có thể thưởng thức luôn.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)