Bật mí công thức làm món đậu phụ non chiên trứng muối đảm bảo ăn là ghiền

Món đậu phụ chiên trứng muối khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ, vị mềm mịn của đậu hũ cùng với vị béo, mặn, thơm của mỡ hành, chà bông và trứng gà. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của các em nhỏ.

Món đậu phụ chiên trứng muối khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ, vị mềm mịn của đậu hũ cùng với vị béo, mặn, thơm của mỡ hành, chà bông và trứng gà. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của các em nhỏ.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non 350 gr 

- Trứng muối 2 quả 

- Trứng gà 1 quả 

- Hành lá 4 nhánh 

- Bột chiên xù 200 gr 

- Dầu ăn 110 ml

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn dùng khăn ăn phủ lên các mặt của đậu hũ để hút hết nước trên mặt của đậu hũ non.

- Sau đó dùng dao cắt đậu hũ thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào khay.

- Trứng gà bạn đập vào chén rồi dùng nĩa khuấy đều cho lòng đỏ và trắng hòa vào nhau.

- Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào chén, rưới đều 1 muỗng canh dầu nóng vào chén để làm mỡ hành.

- Đầu tiên bạn rưới trứng gà vào khay chứa đậu hũ non, sau đó dùng phới dẹt và tay trở đều để trứng bám đều các mặt của đậu hũ.

- Tiếp theo cho đậu hũ qua bột chiên xù để bột xù áo đều lên các mặt của đậu hũ.

- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho đậu hũ vào với lửa lớn đến khi đậu hũ vàng đều, gắp đậu hũ ra giấy thấm dầu để hút hết phần dầu thừa.

- Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào 1 cái chén rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

- Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và trứng muối tán nhuyễn vào 1 cái chảo.

- Dùng phới dẹt đảo đều, đến khi nước sốt trứng muối sôi nổi bọt thì bạn cho đậu hũ đã chiên vào, dùng đũa trở đều cho các mặt của đậu hũ thấm đều sốt trứng muối.

Xếp đậu hũ vào dĩa sau đó cho lần lượt 1 ít chà bông và mỡ hành lên các miếng đậu hũ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)