3 loại trái cây tuyệt ngon, đặc sản của mùa hè nhưng mẹ bầu sắp sinh chớ nên ăn quá nhiều

Đỗ Dân

Mùa hè thường đến cùng những trái cây tính nóng, có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Mùa hè là khoảng thời điểm có lượng trái cây phong phú hơn hẳn các mùa khác trong năm. Các mẹ bầu có thể thoải mái lựa chọn các loại trái cây hợp khẩu vị của bản thân. Tuy nhiên, có một số trái cây mùa hè mang tính nóng, không phù hợp với mẹ sắp sinh. Bạn cần chú ý.

1-083005963-1624673854.jpg

 

1. Sầu riêng

Nhắc đến sầu riêng, ấn tượng đầu tiên của nhiều người là loại trái cây này khá nặng mùi. Mặc dù vậy, nhiều người lại thích ăn món này. Ngoài ra sầu riêng còn được mệnh danh là vua của các loại trái cây, sầu riêng có tính nóng và giàu chất dinh dưỡng. Có câu nói miêu tả về sầu riêng như thế này: Một trái sầu riêng bằng ba con gà. 

Sau khi sinh em bé, người mẹ có thể ăn sầu riêng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng đối với mẹ còn đang mang thai, bạn hãy cố gắng hạn chế ăn sầu riêng. Bởi sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều đường, làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của mẹ bầu, khiến bạn dễ mắc tiểu đường thai kỳ hoặc khiến thai nhi quá to, khó sinh thường.

2-08303852-1624673847.jpg

 

2. Nhãn

Một số thông tin cho rằng mẹ mang thai không nên ăn nhãn vì ăn nhãn có thể gây sảy thai. Trên thực tế, đây không phải là sự thật. Các mẹ bầu khỏe mạnh có thể ăn nhãn nhưng không nên ăn quá nhiều. Mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ rất dễ bị táo bón. Ăn nhãn sẽ khiến tình trạng này thêm trầm trọng.

3-083107521-1624673895.jpg

3. Vải thiều

Trên thực tế, vải thiều là một trong những loại trái cây có tính nóng, không phù hợp với các mẹ bầu. Hơn nữa, đối với những mẹ bầu có lượng đường trong máu thấp ăn nhiều vải sẽ khiến tình trạng này ngày một trầm trọng hơn. Dù thích ăn vải đến đâu, bạn cũng chỉ nên ăn vài quả một lần, tránh ăn quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến bản thân bạn và thai nhi sắp chào đời.

4-083133963-1624673915.jpg

Theo Emdep.vn