9X cải tạo nhà thuê, biến rác thải thành đồ nội thất tuyệt đẹp, có tiền cũng khó mua được

CTV
Cô nàng 9X này dường như có phép thuật trong tay vậy, bởi phế phẩm nào qua tay cô ấy đều trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, có tiền cũng khó mua được.

Trạch San (sinh năm 1994, quê tại Quảng Châu, Trung Quốc) yêu thích hội họa từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên bố mẹ cô cho rằng hội họa không phải là một nghề nghiêm túc, không kiếm ra tiền nên không ủng hộ. Nhưng bố mẹ càng phản đối cô càng muốn học hội họa.  

Mãi cho đến khi lớn lên, cô mới hiểu gia đình đang gặp khó khăn nên bố mẹ không có tiền để cho cô học hội họa. Nhưng bất chấp khó khăn, Trạch San vẫn không từ bỏ ước mơ, bắt đầu theo học nghệ thuật vào năm thứ 2 trung học. Sau đó, cô đỗ vào trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Công nghiệp nhẹ Quảng Đông.

Trạch San.

Sau khi tốt nghiệp, cô đi làm được một năm thì nghỉ việc vì nhận ra đây không phải là cuộc sống mình muốn. Không có tiền tiết kiệm, cô đánh bạo vay 60.000 tệ (hơn 200 triệu đồng) và thuê một căn hộ 1 phòng khách, 3 phòng ngủ chỉ để làm những gì mình thích.

Mỗi căn phòng đều mang một phong cách khác nhau. Có người khi bước vào đây còn tưởng đi nhầm vào thế giới cổ tích, liền muốn biến thành công chúa, hoàng tử. 

Cô đã tự cải tạo nơi này thành studio chụp ảnh. Đáng nói, cô đã cải tạo những đồ vật cũ, rác thải để trang trí nhà.

“Tôi đã tới bãi rác và xưởng sản xuất đồ nội thất cũ để tìm đủ loại rác thải và mang chúng về nhà để làm sạch, khử trùng và khoác áo mới cho chúng”, Trạch San nói.

Cô nàng 9X này dường như có phép thuật trong tay vậy, bởi phế phẩm nào qua tay cô ấy đều trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, có tiền cũng khó mua được.

Một chiếc ghế gỗ bình thường được biến thành một chú hươu cao cổ dễ thương.

Hay, từ chiếc ghế nhỏ bị bỏ đi đã trở thành chú “hươu nhỏ” đáng yêu.

Chảo chống dính hết khả năng chống dính, Trạch San đã dùng nó để vẽ tranh, biến nó thành một tác phẩm xinh đẹp. 

Chiếc tủ bị vứt đi giờ đã được lột xác hoàn toàn. 

Nắp chụp của quạt cũng trở thành một món đồ trang trí tuyệt đẹp qua bàn tay khéo léo của Trạch San. 

Cửa trước và sau khi được cải tạo. Mọi ngóc ngách dường như đều tràn ngập những câu chuyện cổ tích, khiến người ta cảm thấy vui vẻ, dễ chịu. 

Tấm ván giường cũ đã trở thành một chiếc kệ treo đồ màu hồng ngọt ngào.

Chiếc giá phơi quần áo bằng sắt rỉ sét được biến thành chiếc đèn ngủ được dệt len kiểu bohemian vô cùng trang nhã.

Ngay cả điều hòa cũng trở thành "vườn hoa" xinh đẹp.

Hộp cũ, chai thủy tinh bỏ đi được khoác áo mới. 

Chiếc gương cũ bị bỏ đi sau khi được Trạch San tô vẽ.