Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, thơm ngon

Thịt gà là một nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có lẽ hầu hết mọi người ai đều thích. Hôm nay bật mí cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, ăn một lần là nhớ mãi.

Thịt gà là một nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có lẽ hầu hết mọi người ai đều thích. Hôm nay bật mí cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- Ức gà 500 gr 

- Bột chiên xù 100 gr 

- Bột chiên giòn 100 gr 

- Phô mai mozzarella 300 gr 

- Cà rốt 1 củ 

- Trứng 2 quả 

- Hành tây 1/2 củ 

- Hành lá 20 gr 

- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê 

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê 

- Dầu ăn 200 ml

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ức gà rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.

- Cho thịt gà ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào trộn đều.

- Cho 1 ít thịt gà lên tay, ấn dẹp xuống cho phô mai mozzarella lên trên bọc kín lại.

- Cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên. Sau khi đã vo viên hết thịt gà thì cho từng viên lăn lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù nhé!

- Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng cho viên gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)