Bàn về vụ đánh ghen phố Lý Nam Đế, Hà Anh gây tranh cãi: “Phụ nữ cũng như đàn ông sao phải kìm nén”

Admin
Theo Hà Anh, cô không ủng hộ bạo lực nhưng vẫn đưa ra nhận định về vụ việc đánh ghen gây ầm ĩ mạng xã hội hai ngày qua: tại sao "Phụ nữ phải thế này, nên thế kia" chỉ vì mình là phụ nữ.

Vụ việc đánh ghen trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) cách đây hai ngày trở thành vẫn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội. Xung quanh câu chuyện, nhiều nghệ sĩ Việt như Hoa hậu Dương Thùy Linh, Elly Trần, Trang Trần,...cũng chia sẻ quan điểm của mình. Và mới đây, siêu mẫu Hà Anh cũng thẳng thắn bày tỏ ý kiến riêng xoay quanh tiêu điểm ồn ào này.

Cô cho biết, mình không ủng hộ bạo lực nhưng "phụ nữ cũng như đàn ông, mỗi người một cách thể hiện". Hà Anh đặt vấn đề tại sao chúng ta phải kìm nén nhau chỉ vì chúng ta là phụ nữ. Và nếu là đàn ông mà bắt được quả tang vợ đi cùng nhân tình thì chuyện bạo lực là điều chắc chắn xảy ra.

Nguyên văn bài chia sẻ gây tranh cãi của Hà Anh:

"Sáng nay dậy sớm để chuẩn bị đi quay quảng cáo. Ông xã Olly vào buồng tắm lấy đồ chợt thấy cô vợ vừa tắm gội vừa trầm ngâm. Vợ bảo: 'Anh ơi em có một băn khoăn này'. Chồng nhẹ nhàng: 'Gì thế em yêu?'. 'Em có suy nghĩ như thế này, em không chắc có phải một mình em suy nghĩ vậy không nhé nhưng em sẽ hỏi thêm ý kiến anh', vợ bắt đầu giãi bày. 'Ừ em nói đi', chàng vừa lúi húi thoa kem dưỡng vừa trả lời:

'Này nhé, có một vụ đánh ghen kia, cảnh khá thường thấy ở Việt Nam, cô vợ bắt quả tang ông chồng và cô bồ. Cô ta nhảy vào đánh cô kia các kiểu. Ông chồng cố xô cô ấy ra rồi bắt đầu cùi chỏ, bóp cổ cô ấy. Rồi cái clip đó được dân mạng viral, rất nhiều người nhảy vào bình luận. Đa số mọi người "khuyên" cô gái đó là việc gì phải đánh đấm, tại sao không về nhà tô son làm đẹp... đây là cách trả thù tốt nhất. Rồi xử thì xử lão chồng kia.

Ừ em không cổ vũ bạo lực. Nhưng em nói thật, nếu ngược lại là người đàn ông - ông chồng bắt quả tang cô vợ với thằng nhân tình, chắc hẳn ông chồng sẽ xông vào đấm thằng kia vài cái... Nếu là đàn ông đấm nhau, hẳn xã hội sẽ bảo cũng dễ thông cảm thôi, hẳn nó ức quá'. Thậm chí, nếu ông chồng đó không xông vào đấm khéo còn bị bảo là không xứng mặt đàn ông". Sẽ chẳng ai đăng đàn khuyên về nhà nghỉ dưỡng làm đẹp.

Chồng quả quyết "Tiêu chuẩn kép! Chắc chắn tiêu chuẩn kép thiệt thòi đối với người phụ nữ. Chắc chắn nếu đó là người đàn ông sẽ không ai nói gì!". Đấy các bà các cô ạ! Tôi là tôi không cổ vũ bạo lực nhưng phụ nữ cũng như đàn ông, mỗi người một cách thể hiện. Tại sao phải kìm nén nhau "Phụ nữ phải thế này, nên thế kia" chỉ vì mình là phụ nữ. Là mình, mình nghĩ mình cũng chẳng đánh đấm đâu. Nhưng mà như các bà các cô ở ngoài chợ ấy, các bà ấy sẽ nói "Đấm bỏ mẹ nó đi!"Ơ hay!"

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng của Hà Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần những ý kiến thể hiện sự đồng tình trước quan điểm của siêu mẫu và cho rằng đừng nên khuyên phụ nữ thế này thế kia bởi mỗi người có cách giải tỏa tâm lý, bức xúc khác nhau. Cạnh đó, một số bình luận lại phản bác chia sẻ của Hà Anh, đồng thời cho rằng nếu đã không xứng đáng thì không nên để bản thân mệt mỏi bởi việc "đánh ghen" cũng làm cho bản thân cảm thấy tổn thương.

Hà Linh