Nguyên liệu:
- 1/2 bánh chưng thừa (350 gr)
- Phô mai
- Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ thái sợi
- Hành lá thái nhỏ;
- 2 trứng gà;
- 1/2 chén các loại cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.
Cách làm:
- Bánh chưng lấy phần nhân thịt và phần vỏ bánh để riêng. Cho phần vỏ bánh vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào chút xíu dầu, láng đều. Dầu hơi nóng thì cho phần vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp.
- Sau đó cho hết phần nhân bánh chưng cùng với tất cả rau củ cũng như pho mát vào. Khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại.
|
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa mà lại có món bánh lạ cực ngon. |
- Đậy vung, tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều (7-8 phút) là tắt bếp, bạn đã có ngay chiếc pizza bánh chưng.
Pizza bánh chưng cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!