Nguyên liệu:( đủ làm 9 cái bánh cỡ to)
55 gr bơ lạt
75 gr bột mì thường
50 ml nước +55 ml sữa tươi không đường
2 trứng gà to (65 gr/1trứng)
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
Phần nhân:
1/3 chén custard
250 gr cream cheese
1 muỗng cà phê vanilla
20 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Cream cheese + đường và vanilla cho vào âu tán/đánh tan mịn,sau đó cho custard vào trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào bao nilông có gắn đui tròn nhỏ.
Bước 2: Nước và sữa tươi không đường cho vào nồi cùng bơ + muối + đường, bắt nồi lên bếp nấu lửa vừa. Nước sôi đường thì cho bột mì vào nhanh tay khuấy.trộn đều 3-4 phút với lửa thấp, Bột quyện thành 1 khối không dính nồi thì tắt bếp, để khoảng 5 phút chờ bột nguội bớt.
Bước 3: Bây giờ bạn cho vào 1 quả trứng khuấy đều bột và trứng sánh đều thì cho tiếp quả trứng còn lại vào tiếp tục khuấy cho đến khi bột sánh dẻo. Cho hỗn hợp này vào bao nilông có gắn đui răng cưa. Nặn bột lên khay có lót giấy chống dính.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào nuớng 20-22 phút là bánh nở to đều. Tắt lò lấy bánh ra để nguội trước khi bơm kem phô mai vào.
Ghi chú: Trong khi nướng bánh các bạn đừng mở lò nhé. Bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Trình bày:
Bánh Su cho ra đĩa, Món bánh này ăn chơi, hay tráng miệng đều rất tuyệt.
Lan Anh Đào (T/h)
Nguồn: Facebook