Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên

Với công thức này bạn không cần dùng đến màu thực phẩm nhưng món bánh lại vô cùng bắt mắt với sắc vàng ươm. Bánh khi ăn thì mềm dai, bùi ngọt thanh từ khoai lang, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.

Với công thức này bạn không cần dùng đến màu thực phẩm nhưng món bánh lại vô cùng bắt mắt với sắc vàng ươm. Bánh khi ăn thì mềm dai, bùi ngọt thanh từ khoai lang, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Khoai lang nghệ 600 gr 

- Bột nếp 50 gr 

- Đường 1.5 muỗng canh 

- Mè đen 1 ít

Cách làm:

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên

- Bào vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, cho khoai vào xửng hấp chín mềm.

- Tiếp theo, cho khoai vào tô và dùng nĩa tán nhuyễn mịn.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 2).

- Cho vào tô khoai 50gr bột nếp, 1.5 muỗng canh đường rồi dùng tay trộn đều đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

- Chia bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tiếp theo, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột và trang trí lên mặt 1 ít mè đen.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 3).
Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 4).
Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 5).

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó nướng bánh từ 20 - 25 phút ở 150 độ C.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 6).
Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 7).

Không cần dùng đến màu thực phẩm nhưng món bánh lại vô cùng bắt mắt với sắc vàng ươm. Bánh khi ăn thì mềm dai, bùi ngọt thanh từ khoai lang, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 8).
Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên (Hình 9).

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)