Bé gái Việt giản dị bên siêu xe chục tỷ: Sở hữu nhiều bất động sản, cao vượt mẹ Hoa hậu

CTV
Sở hữu khối tài sản khủng, cô bé được mẹ giáo dục cách chi tiêu từ nhỏ.

Trong những gia đình có điều kiện, các bậc phụ huynh thường sớm tích luỹ tài sản cho con. Nhiều cậu ấm cô chiêu sở hữu hàng hiệu, siêu xe và bất động sản từ lúc lọt lòng. Con gái lớn của Hoa hậu Phương Lê - Victoria Đông Nghi chính là rich-kid có tiếng của làng giải trí. Chính Phương Lê tiết lộ, con gái 12 tuổi là chủ sở hữu căn biệt thự 200 tỷ, một căn chung cư cùng nhiều bất động sản giá trị.

Bà mẹ 3 con bật mí: "Nhà đó đợt trước hai vợ chồng mua đất, mua nhà tặng cho con nhỏ, vì nó là đứa con phong thủy của ông ấy. Tôi và ông ấy quyết định cho nó ngôi nhà đấy. Hồi đó tôi và ông ấy chỉ ở ké, đứng tên giùm con. Ngày sinh nhật 18 tuổi sẽ trả lại cho con và cũng viết di chúc rồi, lỡ chúng tôi có sao thì anh chị em cũng không chia chác được cái nhà của con".

Phương Lê và con gái lớn.

Hình ảnh Đông Nghi tạo dáng bên siêu xa chục tỷ hiếm có làm nhiều người xuýt xoa. Dù vậy cô bé ăn mặc vô cùng giản dị, diện áo thun trắng cùng với quần jeans, không trang điểm hay làm tóc cầu kỳ. Hoa hậu Phương Lê cho biết con gái đang phát triển chiều cao nhanh chóng. "Nàng 12 tuổi hôm nay bằng mẹ rồi chắc tháng sau cao hơn mẹ", cô chia sẻ.

Ngoài sắc vóc vượt trội, gương mặt xinh xắn thì siêu xe và biệt thự đằng sau Đông Nghi càng nhận được nhiều chú ý, phần nào hé lộ gia thế khủng và sự giàu có của gia đình Phương Lê.

Con gái Phương Lê tạo dáng bên siêu xe hàng chục tỷ đồng, đằng sau là căn biệt thự bề thế.

Vì con gái sỡ hữu nhiều tài sản giá trị, lớn lên trong nhung lụa nên Phương Lê có cách giáo dục tài chính cho con khá thú vị. Cô không ngần ngại làm thẻ đen hạn mức 2 tỷ cho con, công khai tặng các con nhiều hàng hiệu và bất động sản giá trị. Phương Lê tâm sự: "Tôi dạy con không bao giờ coi tiền là thứ quá quan trọng. Con gái phải coi trọng bản thân mình nhất, đến sự nghiệp rồi mới tới tiền bạc. Tôi đồng ý với quan điểm "nuôi con trai nghèo, nuôi con gái giàu". Tôi muốn con mình đủ đầy tất cả mọi thứ, không thiếu thốn gì. Khi lớn lên, các bé sẽ không vì tiền hay bất cứ món hàng hiệu nào mà đánh mất bản thân. Tôi tin rằng vật chất không bao giờ cám dỗ được 3 đứa con gái của tôi".

Từ bé, con gái Phương Lê đã được tiếp xúc với siêu xe.

Cô bé càng lớn càng xinh xắn, thừa hưởng nhiều nét đẹp của người mẹ Hoa hậu.

Chia sẻ về lý do tao cho con quyền sự dụng thẻ đen, Phương Lê cho biết: "Thẻ đen tôi tặng con không quan trọng tiền bao nhiêu mà là vì muốn con tiếp xúc với tiền sớm, để hiểu đồng tiền như thế nào và bố mẹ làm ra nó vất vả ra sao. Tôi tự tin rằng tôi dạy con đến ngày hôm nay, dù các bé có thẻ như vậy nhưng chưa bao giờ tự ý xài, lúc nào cũng xin phép cha mẹ, xài không phí phạm và rất tiết kiệm. Kể cả mua thức ăn cho bản thân cũng tiết kiệm, không mua dư, hoang phí".

Được mẹ giáo dục từ nhỏ nên 3 cô công chúa nhà Phương Lê tuy không thiếu thứ gì nhưng lại có nếp sống rất giản dị, không phân biệt hàng hiệu đắt tiền hay rẻ tiền, vui vẻ mặc những bộ đồ sale giá chỉ 40 - 80 nghìn đồng.

Dạy con chi tiêu

Dạy con về tài chính không bao giờ quá sớm. Vì khi trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền, con sẽ biết cách chi tiêu hợp lý, có ý thức tiết kiệm và tự lập tài chính trong tương lai. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản, bố mẹ có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày:

Đưa con đi mua sắm

Đi mua sắm có lẽ là bài học vỡ lòng về chi tiêu cho trẻ. Bố mẹ hãy dành chút thời gian dạy con về các khoản chi tiêu thường nhật, mệnh giá đồng tiền, chương trình giảm giá,... Bố mẹ có thể đặt ra thử thách, đưa con một khoản tiền giới hạn để bé mua đồ cho bữa trưa hay bữa tối chẳng hạn. Con sẽ làm quen với giá cả thị trường, cách tính toán,...

Cho con tiền tiêu vặt

Khi con đến tuổi đi học, bố mẹ có thể cho con một khoản tiền tiêu vặt phù hợp để trẻ học cách quản lý tiền bạc và chi tiêu. Bố mẹ cũng có thể "thưởng" tiền mỗi khi con làm tốt để dạy con về giá trị lao động.

Khuyến khích con tiết kiệm

Khi bắt đầu cho con tiền tiêu vặt, bố mẹ có thể dạy con tiết kiệm, giải thích cho trẻ hiểu lợi ích của việc tiết kiệm, về "phần thưởng" lớn con có thể có được sau một khoảng thời gian giảm chi tiêu. Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ thực hành điều này bằng cách sắm cho trẻ một chú heo đất và làm gương cho con nhé! Bên cạnh đó, hãy hướng dẫn con ghi lại những khoản chi tiêu, cùng con xem xét những món đồ mua hợp lý và chưa hợp lý để điều chỉnh trong những lần sau.

HẠ MÂY