Bị "ném đá" vì lấy cảnh Ngọc Trinh bán nude để PR, Chị Chị Em Em 2 vẫn bước vào "ngôi đền trăm tỷ"

CTV
Vượt qua ồn ào, Chị Chị Em Em 2 của bộ đôi Ngọc Trinh - Minh Hằng đã chính thức vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Theo công bố chính thức từ đơn vị phát hành, Chị Chị Em Em 2 đã thu hơn 101 tỷ đồng sau 16 ngày công chiếu. Điều này đồng nghĩa với việc bộ phim mới nhất của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã đặt chân vào "ngôi đền trăm tỷ" của làng phim Việt.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cho biết Chị Chị Em Em 2 cũng chính thức được phát hành tại Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và tham dự Liên hoan phim Châu Á Osaka - OAFF 2023. Trong khuôn khổ liên hoan phim này, phim đã nhận được 3 đề cử quan trọng là ABC TV Award, Yakushi Pearl Award, Audience Award. Nói về kế hoạch tương lai, nhà sản xuất khẳng định muốn xây dựng Chị Chị Em Em thành "vũ trụ điện ảnh về nữ quyền" với niềm tin các vũ trụ điện ảnh sẽ là một hướng đi hấp dẫn khán giả.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông về thành tích ấn tượng của Chị Chị Em Em 2, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: "Lúc làm, chúng tôi đều tin phim sẽ đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng. Nhưng mùa Tết năm nay, Chị Chị Em Em 2 gặp 'đối thủ' mạnh là Nhà Bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn. Nhà Bà Nữ có suất chiếu nhiều, doanh thu cao khủng khiếp. Nếu Chị Chị Em Em 2 không đủ hay, phim chắc chỉ thu về được 20-30 tỷ đồng thôi. Tôi rất mừng."

Nhìn vào thành tích doanh thu của Nhà Bà Nữ (vượt mốc 400 tỉ đồng) và Chị Chị Em Em 2 (101 tỉ đồng), có thể thấy Tết 2023 là mùa đại thắng của phim Việt. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy điện ảnh Việt đang có sự khởi sắc sau năm 2022 khá ảm đạm.

Chị Chị Em Em 2 ra rạp từ ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão, lấy cảm hứng từ giai thoại về cuộc chiến giành vị trí đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn những năm 1930 giữa một Ba Trà kiêu sa, quý phái và một Tư Nhị mong manh mà bốc lửa. Theo giai thoại, nhân vật Ba Trà (Trần Ngọc Trà) được mệnh danh là "Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn", "Ngôi sao Sài Gòn"... Trong khi đó, Tư Nhị là mỹ nhân gốc Khmer, từng được Ba Trà dìu dắt nhưng dần thành đối thủ cạnh tranh. Hai vai nữ chính được giao cho Minh Hằng và Ngọc Trinh đảm nhận.

Phim có điểm cộng về cảnh quay đẹp, dàn diễn viên tròn vai, ý tưởng thú vị. Tuy nhiên, tác phẩm có điểm trừ ở kịch bản lỏng lẻo, cách khai thác nhân vật hời hợt, thông điệp phim thiếu nhất quán.

Đặc biệt Chị Chị Em Em 2 còn bị chỉ trích khi lạm dụng những cảnh bán nude, khoe da thịt của Ngọc Trinh để làm truyền thông, lôi kéo khán giả đến rạp. Ngày 30/1, trên fanpage phim chính thức, ê-kíp đăng tải video cắt từ cảnh Ngọc Trinh dội nước vào người, lộ toàn bộ vòng một và nhận vô số "gạch đá" từ cư dân mạng.

Cảnh Ngọc Trinh dội nước lên người ở Chị Chị Em Em 2.