Biên kịch VTV nói gì về ồn ào "sao kê" trong Hương vị tình thân?

Nhã Thu Hương

Phim Hương vị tình thân trên VTV gây bất ngờ khi có chi tiết sao kê tiền từ thiện của bà Xuân. Biên kịch phim đã lên tiếng về chi tiết thời sự này.

Phim Hương vị tình thân đã chiếu được hơn 100 tập, theo dõi diễn biến của phim, khán giả luôn hồi hộp theo dõi tình tiết thú vị, gay cấn của phim. 

Trong những tập gần đây, nhiều người quan tâm đến chi tiết bà Xuân (Quách Thu Phương đóng) dự thi hoa hậu quý bà. Bà Xuân thành lập quỹ từ thiện, kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người nghèo. Nhưng sau đó, bà bị tố ăn chặn tiền làm từ thiện.

Ngôi sao - Biên kịch VTV nói gì về ồn ào 'sao kê' trong Hương vị tình thân?
Ngôi sao - Biên kịch VTV nói gì về ồn ào 'sao kê' trong Hương vị tình thân? (Hình 2).

Bà Xuân suy sụp vì bị lừa tiền từ thiện và khán giả đòi sao kê số tiền đã quyên góp.

Trong phim, điều khiến khán giả thích thú là màn livestream công khai minh bạch số tiền từ thiện đã nhận được từ các mạnh thường quân của bà Xuân. Khi livestream, nhân vật này nhận rất nhiều bình luận bức xúc như: Dối trá, đã nhận được đâu? Sao mọi người bảo chị lừa đảo! Tất cả chỉ là lừa đảo; Không thấy lương tâm cắn rứt à? Lấy của người giàu chia cho người nhà à? Thanh minh thanh nga cái gì? Bản sao kê đâu?

Điều này làm khán giả liên tưởng đến một số lùm xùm ở Showbiz Việt gần đây khi hàng loạt các vụ làm từ thiện, đặc biệt của những người nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành...bị chỉ trích. Các nghệ sĩ này đều phải đối mặt với dư luận đòi minh bạch sao kê toàn bộ số tiền được người dân ủng hộ. Chính vì thế khi tập phim lên sóng vào đúng lúc chuyện minh bạch khi làm từ thiện đang là vấn đề nóng khiến người xem quan tâm và khen ngợi nhà làm phim đã bắt thời sự rất tốt. 

Ngôi sao - Biên kịch VTV nói gì về ồn ào 'sao kê' trong Hương vị tình thân? (Hình 3).

Phim Hương vị tình thân có những chi tiết thời sự khiến nhiều người thích thú.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, biên kịch Trịnh Khánh Hà cho hay: "Phim Hương vị tình thân được làm và hoàn thiện trong thời gian dài từ năm 2020 đến năm 2021, vì thế trong quá trình biên tập phim, ê kíp đã có những điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Vấn đề nghệ sĩ minh bạch khi từ thiện được khán giả quan tâm nhiều nên chúng tôi đã khéo léo đưa vào cho phim hấp dẫn, thời sự hơn. May mắn là khi chiếu phim thì bên ngoài đời sống, vấn đề minh bạch tiền từ thiện, sao kê lại cũng đang rất "nóng" nên phim gây được hiệu ứng. Đoàn phim là những người có năng lực, thấu hiểu nhau nên luôn muốn phim của mình có dấu ấn trong lòng khán giả...".

Trước câu hỏi: Phim những tập gần đây khá êm ả và chưa có những xung đột để ông Sinh và Nam nhận ra nhau, bao giờ thì mới có những tập để khán giả chờ đợi? Biên kịch Trịnh Khánh Hà cho hay: "Phim sẽ có những tập êm đềm và những tập rất hot, sau những ồn ào của bà Xuân thì phim sẽ đi đến những chi tiết, thắt nút cho bố con ông Sinh nhận ra nhau. Phim vẫn đang quay những cảnh cuối, vẫn có thể có đưa chi tiết mới vào phim. Hy vọng khán giả luôn ủng hộ đoàn phim".

Ngôi sao - Biên kịch VTV nói gì về ồn ào 'sao kê' trong Hương vị tình thân? (Hình 4).

Phương Oanh trong phim Hương vị tình thân.

Diễn viên Phương Oanh cũng nói về phim này: "Lần đầu tiên tôi đọc kịch bản của Hương vị tình thân, tôi đã yêu nhân vật Nam này, khi biết nghệ sĩ Võ Hoài Nam đóng bố Sinh, tôi đã kêu lên "đúng là chuẩn hình tượng bố- con đây rồi". Phương Nam là một cố gái khá cá tính, phóng khoáng nhưng cũng có những nguyên tắc riêng cho mình nên tôi cũng cố diễn xuất sao cho có những nét riêng biệt. Ê- kíp của phim là những người rất năng động từ đạo diễn, quay phim đến biên kịch... đều là những người làm phim chuyên nghiệp nên tôi đã toàn tâm toàn ý đi theo bộ phim".