Bỏ vài trăm nghìn mua váy giảm giá không ngờ trúng mánh, lời hơn 200 lần

Thạch Thảo
Cô gái 21 tuổi đã có một phát hiện đáng nhớ trong chuyến tham quan mua sắm gần đây ở một chuỗi cửa hàng địa phương.

Emmali Osterhoudt, 21 tuổi, là sinh viên ở Birmingham, Alabama (Mỹ).

Vào Ngày lễ Lao động (4/9), cô đã đến cửa hàng Goodwill cùng với bạn cùng phòng để tìm khung tranh cho bức tường phòng trưng bày.

Sau khi tìm thấy những khung tranh ưng ý, tới lúc thanh toán, họ tình cờ phát hiện một khu vực bán hàng giảm giá 50%.

Bạn cùng phòng của Osterhoudt hứng thú với những bộ váy cưới và gọi cô lại xem. Osterhoudt cho biết cô không mong đợi tìm thấy bất cứ thứ gì cô thực sự thích.

"Tôi nghĩ nó sẽ giống như những chiếc váy có tay áo bồng bềnh của thập niên 80 bởi vì chúng tôi luôn muốn diễn lại cảnh trong bộ phim Friends, khi mà Monica, Rachel và Phoebe ngồi trên ghế dài trong bộ váy cưới của thập niên 80", Osterhoudt kể.

Sau đó, cô gái đến gần và phát hiện ra một chiếc váy cưới đuôi cá rất đẹp

Osterhoudt chưa đính hôn, mặc dù cô và bạn trai Nick đang hy vọng họ có thể về chung một nhà trong một ngày không xa, nhưng cô cảm thấy bị cuốn hút bởi chiếc váy nên vẫn quyết định mặc thử.

Đời sống - Bỏ vài trăm nghìn mua váy giảm giá không ngờ trúng mánh, lời hơn 200 lần

"Có vẻ như nó vừa với kích cỡ của tôi", cô nói. "Vì vậy, chúng tôi đi và thử, và quả thật là nó vừa khít".

Chiếc váy phong cách nàng tiên cá có đường viền cổ và lưng thấp, được bao phủ bởi họa tiết ren tinh xảo từ đầu đến chân. Galia Lahav đã thiết kế chiếc váy cho dòng sản phẩm Gala của mình.

Điều bất ngờ là chiếc váy được Osterhoudt để ý được cửa hàng bán với giá vỏn vẹn 25 USD (khoảng 600.000 đồng)

Cô quyết định phải mua nó, và khi rời khỏi cửa hàng, cô tìm hiểu kỹ về chiếc váy và phát hiện ra rằng nó đáng ra được bán lẻ với giá khoảng 6.000 USD (146 triệu đồng)

Osterhoudt nói về cảm giác của mình sau khi biết mình đáng ra phải trả bao nhiêu cho chiếc váy nếu mua nó ở một cửa hàng áo cưới: "Tâm trí tôi như choáng váng".

Cô quyết định đăng một video kể về trải nghiệm tìm thấy chiếc váy cưới của mình vào ngày 6/9 và video đã nhanh chóng thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem.

Trong phần bình luận, nhiều người đã để lại những đánh giá tích cực về video, thậm chí có người còn thắc mắc liệu cô có định bán lại nó hay không. Nhưng Osterhoudt cho biết cô dự định sẽ giữ nó.

Đời sống - Bỏ vài trăm nghìn mua váy giảm giá không ngờ trúng mánh, lời hơn 200 lần (Hình 2).

Osterhoudt may mắn tìm được chiếc váy với giá hời.

"Tôi chắc chắn không quan tâm đến việc bán nó vì tôi thực sự có kế hoạch sử dụng nó bất cứ khi nào tôi và Nick kết hôn", cô nói.

Osterhoudt cho biết cô từng làm việc tại một cửa hàng đồ cưới khi còn học trung học, vì vậy cô sẽ cất chiếc váy vào một chiếc túi ở chỗ tối trong tủ để giữ nguyên cho đến khi cần.

"Osterhoudt là định nghĩa của CÔ GÁI MAY MẮN - xin chúc mừng!", Yael Friedman, giám đốc quan hệ công chúng toàn cầu của Galia Lahav, cho biết. Friedman cũng nói rằng phát hiện với cơ hội một phần triệu của Osterhoudt có thể không còn hiếm trong tương lai.

"Chúng tôi đã liên hệ với Goodwill để tặng váy cho những khoảnh khắc Lọ Lem tương tự như thế này", Friedman hào hứng cho biết.

Thực tế những trường hợp mua được món hàng giá hời như trên không phải là hiếm.

Đời sống - Bỏ vài trăm nghìn mua váy giảm giá không ngờ trúng mánh, lời hơn 200 lần (Hình 3).

Trước đó không lâu, một cặp vợ chồng ở hạt Surrey, phía đông nam nước Anh cũng may mắn mua được chiếc bình quý với giá chỉ 2,50 bảng (khoảng 75.000 đồng).

“Chúng tôi đã vào một cửa hàng từ thiện để mua sắm. Tôi tìm đến những cuốn sách còn chồng tôi luôn có hứng thú với những tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ. Anh ấy không phải là một chuyên gia nhưng có khiếu thẩm mỹ tuyệt vời và “bản năng” đối với “đồ thật””, người phụ nữ giấu tên cho biết.

Khi chiêm ngưỡng những hình khắc tinh xảo trên chiếc bình họ cho rằng chiếc bình hẳn là đồ vật có giá trị nhưng không biết nó có giá trị thực sự là bao nhiêu. Vì vậy họ đã liên hệ với nhà đấu giá để các chuyên gia định giá.

Các chuyên gia xác định, chiếc bình cao cỡ 10cm là tác phẩm của cố nghệ nhân đồ gốm và kỹ thuật tráng men cloisonné người Nhật Bản Namikawa Yasuyuki (1845-1927), một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản thời Minh Trị.

Chuyên gia Cliona Kilroy của nhà đấu giá Canterbury Auction Galleries cho hay: “Ông ấy và Namikawa Sosuke là những nghệ nhân cloisonné nổi tiếng nhất vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 - "kỷ nguyên vàng" của nghệ thuật tráng men ở Nhật Bản".

Cloisonné là kỹ thuật tráng men phức tạp. Theo nhà đấu giá Canterbury Auction Galleries, cloisonné của Nhật Bản là loại duy nhất có bề mặt giống như thủy tinh được đánh bóng kỹ.

Chiếc bình nhỏ của nghệ nhân Yasuyuki mà cặp đôi người Anh đã phát hiện là “tác phẩm đặc biệt tinh xảo, mô tả gà trống và gà mái trên nền đen, với những chú chim đang bay trên đầu".

Chiếc bình dự kiến được bán đấu giá tới 9.000 bảng Anh (khoảng 279 triệu đồng). Được biết,cặp vợ chồng ở hạt Surrey dự định sẽ chia sẻ một phần tiền thu được cho cửa hàng từ thiện nơi họ tìm thấy chiếc bình.

Minh Hoa (t/h)