BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly

Admin
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện bị áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ).

Theo đó, thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy, bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh áp xe ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn, ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly.
BV Bệnh nhiệt đới TW mổ cấp cứu ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly.

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định”.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Ngoài việc điều trị cho gần 50 người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 còn tiếp nhận hơn 300 người cách ly. Ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các ê kíp phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa, cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Trúc Chi t/h