Các trường ngoài công lập tại Hà Nội áp dụng xét tuyển vào lớp 10

Năm 2021, các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 bằng phương thức xét tuyển.

cac-truong-ngoai-cong-lap-ha-noi-ap-dung-phuong-thuc-xet-tuyen-vao-lop-1614516505.jpg

Trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, các trường công lập tự chủ tài chính và trường ngoài công lập xét tuyển bằng điểm của thí sinh tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS. Nếu học sinh lưu ban, trường lấy kết quả của năm học lại.

Các trường trung học phổ thông ngoài công lập và trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính được tuyển học sinh vào lớp 10 là những học sinh cư trú tại Hà Nội, không phân biệt khu vực tuyển sinh. Học sinh cần có xác nhận cư trú tại địa bàn do công an cấp phường, xã, thị trấn cấp.

Thông tin trên báo Vietnamnet, để đăng ký xét tuyển vào trường công lập tự chủ tài chính và trường ngoài công lập, thí sinh vẫn phải dự thi 4 bài thi độc lập, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Trong đó, bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ tư sẽ được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố vào tháng 3.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các môn Tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS. Lịch thi dự kiến vào ngày 29/5 và sáng 30/5.

Dự kiến, học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường THPT từ ngày 20/4 đến 16/6. Học sinh trúng tuyển, nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 17/6 đến 12/7.

Trúc Chi (t/h)