Cách bảo quản thịt bò sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới

Thạch Thảo
Có 1 cách rất đơn giản giúp bảo quản thịt vò mà không sợ thịt mất đi độ tươi tự nhiên.

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, món ăn này có giá khá cao so với các loại thịt khác trên thị trường. Vì vậy nếu bạn mua quá nhiều thịt bò mà không dùng hết thì hãy bảo quản đúng cách, nếu không thịt bò sẽ mất đi độ tươi ngon ban đầu.

Cách bảo quản thịt bò đúng cách:

Bước 1: Đầu tiên, đặt miếng thịt bò lên một tờ giấy, sau đó dùng một tờ giấy khác đặt lên bề mặt miếng thịt bò. Dùng tay ấn nhẹ tờ giấy xuống miếng thịt để loại bỏ hết lượng nước còn sót lại trên miếng thịt, giúp miếng thịt khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập.

Đời sống - Cách bảo quản thịt bò sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới

Bước 2: Tiếp theo, đặt miếng thịt lên màng thực phẩm rồi dùng chổi quét dầu ăn hoặc dầu olive lên miếng thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế tình trạng thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

Đời sống - Cách bảo quản thịt bò sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới (Hình 2).

Bước 3: Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Đời sống - Cách bảo quản thịt bò sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới (Hình 3).

Nếu để vào ngăn mát có thể bảo quản được 3-5 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau 30 ngày thịt bò vẫn tươi ngon. Với cách bảo quản thịt bò đơn giản này, bạn có thể thoải mái mua thịt bò về bảo quản được lâu mà không sợ mất vị ngon của thịt mỗi khi cần chế biến.

Đời sống - Cách bảo quản thịt bò sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới (Hình 4).

Hà Thương (Theo Tipsmake)