Nguyên liệu:
- Nước hầm gà 1.5 lít
- Cá ngừ hộp 2 hộp
- Cà chua 2 trái
- Sả 2 cây
- Dứa 1/4 trái
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 1 ít
- Đầu hành lá 1 ít
- Ớt 2 trái
- Dầu điều 1 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Sả đập dập sau đó cắt đôi. Đổ hết nước trong hộp cá ngừ ra ngoài, chỉ giữ phần thịt cá.
- Cho 1 muỗng canh dầu điều vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm rồi cho sả vào và tiếp tục phi. Cho tiếp một nửa lượng cà chua vào nồi để xào. Khi cà chua đã hơi mềm thì cho vào nồi 1 muỗng canh ớt bột và 2 trái ớt để có vị cay.
- Khi cà chua đã mềm hẳn, cho 1.5 lít nước hầm gà vào nồi đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi thì cho dứa vào nồi. Nêm lượng muối và đường sao cho hợp khẩu vị.
- Khi nồi nước dùng sôi mạnh thì cho cá hộp vào. Cuối cùng, cho lượng cà chua còn lại và một ít đầu hành lá vào nồi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật