Cách làm món cá chiên giòn ngon, không bị dính chảo

Cá rán là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Hôm nay bật mí cho hội chị em công thức rán cá bất bại, mẹ chồng nhìn vào phải tấm tắc khen ngợi.

Cá rán là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Hôm nay bật mí cho hội chị em công thức rán cá bất bại, mẹ chồng nhìn vào phải tấm tắc khen ngợi.

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi (1,5 -2kg)

– Bột chiên

– Dầu ăn

Cách làm:

Ăn - Chơi - Cách làm món cá chiên giòn ngon, không bị dính chảo

– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá cần chọn cá tươi.
– Tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch. Đối với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

– Để món cá rán thật ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ thì sau khi rửa sạch cá cần để ráo nước.

Ăn - Chơi - Cách làm món cá chiên giòn ngon, không bị dính chảo (Hình 2).

– Món cá rán trông sẽ đẹp mắt và ngấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khía lên mình cái.

Xem thêm: Nho tốt sức khỏe nhưng chớ ăn cùng những thực phẩm sau, kẻo gây nguy hiểm cho cơ thể

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi. Có thể cho thêm một chút muối vào dầu ăn để việc rán cá không bị bắn dầu và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.

Ăn - Chơi - Cách làm món cá chiên giòn ngon, không bị dính chảo (Hình 3).


– Nếu muốn rán cá thật giòn và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)