Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon ăn mãi không chán

Vũ Hạnh
Món nộm gà xé phay giá đỗ hoàn thành mang màu sắc vô cùng bắt mắt, món này ăn kèm với bánh phồng tôm nữa là hết sảy.

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà 300 gr

- Giá đỗ 300 gr

- Dưa leo 1 trái

- Cà rốt 1/2 củ

- Gừng 1/2 củ

- Hành lá 1 nhánh

- Rau mùi 1 ít

- Ớt 1 trái

- Tỏi 3 tép

- Đậu phộng rang 1 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng cà phê

- Giấm 1 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt gà mua về rửa với 1 ít muối. Bắc nồi nước lên bếp từ đun với lửa vừa rồi cho thịt gà vào luộc, để khử mùi tanh của gà và giúp thịt thơm ngon hơn, bạn cho nồi luộc gà 1/2 củ gừng và 1 nhánh hành lá và luộc khoảng 10 - 15 phút.

nom ga 1

- Sau khi thịt gà chín thì để ra tô cho nguội bớt rồi dùng tay xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

nom ga 2

- Dưa leo và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Dưa leo cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt sợi mỏng. Tỏi bạn lột vỏ đem băm nhuyễn cùng với ớt. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 lóng tay. Giá đỗ sau khi rửa sạch thì chần qua nước sôi khoảng 10 giây rồi để ráo.

screenshot 175

- Cho hỗn hợp các nguyên liệu vào chén gồm: 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi ớt băm, trộn đều đến khi gia vị tan hoàn toàn rồi nếm lại cho vừa ăn.

nom ga 3

- Chuẩn bị cái tô lớn rồi cho giá, dưa leo, cà rốt và thịt gà đã sơ chế vào cùng với phần vừa pha và trộn đều lên.

nom ga 4

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho gỏi ra dĩa, rắc thêm vào 1 ít đậu phộng rang nữa là thưởng thức được rồi.

nom ga 5

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin