Canh rau củ ngũ sắc vừa ngon mắt vừa đã miệng

Món canh đẹp mắt này vô cùng dễ nấu, lại cực thích hợp với những người lười ăn rau.

Nguyên liệu:

- 1/2 bắp ngô ngọt

- 1 cây bông cải xanh

- 1 củ cà rốt

- 50gr nấm đông cô

- 50gr hạt sen

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường kính

Cách làm:

- Rửa sạch 1/2 bắp ngô ngọt và bông cải xanh. Cắt ngô thành những khoanh tròn dày khoảng 2cm và tách bông cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cắt bỏ phần chân nấm đông cô, ngâm nấm và hạt sen với nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.

- Cà rốt nạo vỏ, có thể tỉa hoa nếu muốn.- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn cho tiếp cà rốt vào xào trong khoảng 1 phút. Thêm vào nồi 500-600ml nước cùng các nguyên liệu còn lại.

- Cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính và đun nồi canh khoảng 20 phút trên lửa vừa.

canh-rau-cu-ngu-sac-1625906484.gif

 

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật