Chế biến món xà lách bọc thịt gà Mỹ bằm với đầu bếp Norbert Ehrbar

Hiệp Hội xuất khẩu Trứng & Gia cầm Mỹ - USAPEEC tổ chức chương trình “Món ngon ngày hè với thịt gà Mỹ” với đầu bếp Norbert Ehrbar vào ngày 2/7 vừa qua tại siêu thị Big C An Lạc.

Tại sự kiện, đầu bếp Norbert Ehrbar trình diễn món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà Mỹ và khách tham dự được thưởng thức món ăn này ngay tại gian hàng của USAPEEC.

anh-1-5-1656925890.JPG

Đầu bếp Norbert Ehrbar trình diễn món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà Mỹ

 

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn vể vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo.

anh-2-5-1656925889.JPG

Đầu bếp Norbert Ehrbar tại sự kiện

 

Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn.

 

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

 

Đôi nét về Đầu Bếp Norbert Ehrbar

 

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ, hành trình ẩm thực của ông bắt đầu cách đây 45 năm khi ông là bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St, Gallen Thụy Sĩ, và sau đó ông làm việc tại một vài thành phố trong nước.

anh-3-5-1656925890.JPG

Đầu bếp Norbert và khách tham dự tại sự kiện

 

Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển.

Ông là thành viên sáng lập Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế Giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Vài nét về Hiệp hội Trứng và Gia cầm Mỹ

Hiệp hội Trứng và Gia cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, HIệp hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới.

Các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.

Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp Norbert thực hiện tại sự kiện.

anh-4-3-1656925890.jpg

Món xà lách bọc thịt gà Mỹ bằm thơm ngon

 

XÀ LÁCH BỌC THỊT GÀ MỸ BẰM

 

Nguyên liệu cho thịt gà Mỹ bằm:

 

      340gm   Thịt gà Mỹ bằm nhuyễn

        30gm   Gừng băm nhuyễn

        30gm   Dầu ăn

           4gm   Muối

 

Nguyên liệu cho nước chấm:

 

           7gm   Đường nâu

           1gm   Tiêu đen xay

        30gm   Húng quế cắt nhuyễn

        15gm   Rau mùi cắt nhuyễn

        30gm   Nước ép chanh

        30gm   Nước mắm

        10gm   Ớt đỏ băm nhuyễn

        10gm   Ớt xanh băm nhuyễn

                8   Lá xà lách lớn

                 

Ngyên liệu trang trí:

 

        50gm   Đậu phộng rang đập dập

        30gm   Cà chua thái hạt lựu

 

Phương pháp chế biến:

 

  1. Xào thịt gà Mỹ bằm với gừng đến khi chín.
  2. Nêm với muối
  3. Xào tiếp vài phút cho ráo nước và để nguội.
  4. Cho đường nâu, nước chanh, nước mắm, tiêu, ớt, húng quế và rau mùi vào tô. (Nêm thêm nước mắm hoặc muối nếu cần)
  5. Trộn đều.
  6. Xếp lá xà lách lên đĩa phục vụ và cho hỗn hợp thịt gà bằm lên từng lá xà lách.
  7. Rưới một ít nước xốt lên thịt gà.
  8. Rắc đậu phộng đập dập và cà chua thái hạt lựu lên trên.
  9. Dùng kèm với nước chấm.

anh-5-3-1656925889.jpg

Món ăn độc đáo với thị gà Mỹ sẽ khiến thực khách không thể bỏ lỡ

 

Ghi chú:

  • Có thể thay thịt gà Mỹ bằng thịt gà Tây hay thịt vịt.
  • Để có hương vị thơm hơn, cho thêm vài giọt dầu mè.

 

T.Trần