Choáng ngợp với quán rượu được trang trí bằng 2 triệu USD tiền mặt

McGuire’s Irish Pub là địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều khách ghé thăm bởi quán rượu này sử dụng tiền mặt để làm “giấy dán tường”.
choang-ngop-voi-quan-ruou-trang-tri-bang-2-trieu-do-tien-mat2-1623575163.jpg

Tọa lạc ở Pensacola, Florida (Mỹ), McGuire’s Irish Pub là một quán rượu kiêm nhà hàng và địa danh du lịch nổi tiếng. Đặc trưng của nơi này là cách trang trí vô cùng độc đáo với các mảnh "giấy dán tường" bằng tiền mặt 100%, hiện tổng trị giá ước tính đã lên đến 2 triệu USD.

Martin McGuire và vợ ông, bà Molly mở quán rượu từ năm 1977. Martin phụ trách trông coi quầy bar trong khi bà Molly viết hóa đơn và phục vụ.

choang-ngop-voi-quan-ruou-trang-tri-bang-2-trieu-do-tien-mat-1623575208.jpg

Tổng trị giá số tiền trang trí trong quán ước tính lên đến 2 triệu USD.

Khi kiếm được 1 USD đầu tiên, bà Molly đã nảy ra ý tưởng ăn mừng bằng cách viết ngày tháng lên đó và nhét đồng tiền vào quầy bar phía sau để cầu may. Không ngờ, ngày hôm sau, khi những hóa đơn tiếp theo được thanh toán tại quầy, nhiều khách hàng bắt đầu học theo hành động này và nó dần trở thành truyền thống lâu đời của quán.

“Nhà hàng có diện tích 15.000m2, tiền mặt được dán kín trên trần nhà và các bức tường. Chúng tôi đếm nó hàng năm và phải đóng thuế cho số tiền tăng lên mỗi năm. Chúng tôi coi nó như một tài sản mà mình vay mượn từ khách hàng”, ông McGuire Martin trả lời phỏng vấn tờ Chicago Tribune vào năm 1999.

choang-ngop-voi-quan-ruou-trang-tri-bang-2-trieu-do-tien-mat4-1623575266.png

 

Thời điểm đó, ông McGuire ước tính số tiền trên vách quán rượu trị giá khoảng 175.000 USD. Nhưng theo số liệu gần đây, xung quanh quán rượu đã có khoảng 2 triệu USD tiền mặt, tương đương 46 tỷ đồng.

Vì thế rất nhiều vị khách đến đây cho biết họ phải nỗ lực chống lại sự cám dỗ từ việc rút bớt tiền mặt trong gia tài khổng lồ này. Tất nhiên, trước sự cám dỗ của đồng tiền, sự cố trộm cắp là không thể tránh khỏi.

choang-ngop-voi-quan-ruou-trang-tri-bang-2-trieu-do-tien-mat3-1623575234.png

Một nhân viên tại McGuire’s Irish Pub từng bị phạt và quản chế vì lấy cắp khoảng 5.000 USD tiền mặt trên tường của quán. Một số người khác thì trộm tiền để thanh toán cho hàng hoá ngay tại Pensacola.

Tuy nhiên vì mỗi tờ tiền được treo trên trần nhà của quán đều có chữ ký bằng bút dạ đen và có các lỗ bấm ghim nên rất khó để tiêu xài trong thị trấn mà không bị ai phát hiện.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật