Chồng mua quà 1/6 tặng con gái nhưng soi kĩ thấy không giống, 2 chữ mặt sau chiếc nhẫn vàng làm tôi rụng rời

CTV
Nhìn con yêu đang ngủ say mà lòng tôi rối bời không biết có nên tin chồng và mẹ chồng.

Tôi và chồng quen biết qua bạn bè giới thiệu, được 2 tháng thì chồng chính thức nói lời yêu với tôi. Chúng tôi yêu nhau nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình nên chỉ trong vòng 1 năm đã được mọi người thúc giục chuyện cưới xin. Phần vì anh cũng đã ở tuổi 32, trải qua nhiều mối tình nhưng không thành, phần vì gia đình bên tôi bố mẹ cũng ốm yếu mong con gái nhanh yên bề gia thất. Vậy nên chỉ vỏn vẹn 1 năm yêu nhau là chúng tôi kết hôn.

Chúng tôi kết hôn cuối năm 2021 thì sang đầu năm 2022 đón tin có con đầu lòng. Cảm giác lần đầu có con sung sướng không tả nổi, hồi hộp, lo lắng và nhiều cảm xúc khác xen lẫn. Trong suốt khoảng thời gian mang bầu, anh chăm sóc cho mẹ con tôi rất kĩ càng, lúc nào cũng là người quan tâm xem ăn gì tì tốt cho mẹ, ăn gì thì bổ cho con.

Em bé của chúng tôi chào đời vào cuối năm 2022 vừa qua, là một bé gái nặng 3,5kg được gia đình thống nhất đặt tên là Hải Chi. Hiện tại con được gần 6 tháng tuổi và rất trộm vía. Trong suốt khoảng thời gian tôi ở cữ, vì công việc anh bận rộn nên cũng phải thường xuyên đi công tác, ít có khoảng thời gian ở bên cạnh hai mẹ con nhưng cứ mỗi lần về nhà là giúp đỡ vợ chăm con nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc trong tổ ấm của mình.

Thế nhưng sau sự việc vừa qua tôi bắt đầu cảm thấy hơi lo lắng, nói thật là không tin tưởng mấy vào chồng của mình và luôn đặt một dấu chấm hỏi.

Chẳng là chồng tôi kết thúc chuyến công tác Đà Nắng 3 ngày 2 đêm và trở về nhà luôn, tôi đón chồng cởi áo khoác cho anh để anh đi tắm. Tiện tay sờ trong túi áo khoác của anh tôi lại thấy một chiếc hộp. Khi mở chiếc hộp đó ra tôi phát hiện trong đó là một chiếc nhẫn bằng vàng có điêu khắc khá kỳ lại.

Hỏi chồng, chồng tôi mới nói đó là chiếc nhẫn có in hình dấu chân và dấu tay của trẻ sơ sinh được chồng tôi đặt tặng làm món quà 1/6 cho con gái đầu lòng của chúng tôi. Khi chồng chưa kịp nói thì đã bị tôi phát hiện nên tặng luôn. Lúc đó tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì chồng tinh tế và dành nhiều tình cảm cho con của chúng tôi.

Thế nhưng lúc rảnh, tôi lấy chiếc nhẫn ra ngắm nghía hồi lâu vẫn thấy có nhiều điều kì lạ không đúng. Chồng tôi nói rằng đã đặt làm chiếc nhẫn theo dấu vân chân và dấu vân tay của chính con gái, lấy theo hình mẫu vân chân và vân tay mà trước đó chúng tôi đã làm dịch vụ cho bé ở bệnh viện khi con chào đời. Tuy nhiên nhìn kĩ thì tôi thấy dấu vân chân và dấu vân tay này quả thực không giống của con chút nào cả. Tôi có đem chuyện này hỏi chồng thì anh nói có thể trong lúc điêu khắc họ đã làm có chút sơ sót nên không thể giống 100% được.

Thế nhưng trong lúc đang lướt facebook tôi tình cờ đọc được một bài quảng cáo về chiếc nhẫn như thế này, tôi phát hiện ra được trên mỗi chiếc nhẫn này sẽ có khắc tên em bé ở mặt trước hoặc mặt sau của nhẫn. Vì thế tôi lôi chiếc nhẫn của con ra để xem. Mặt phải của nhẫn không hề có gì nhưng lật mặt trong của nhẫn lại có tên và tên trên chiếc nhẫn này lại không phải Hải Chi - tên con gái cũng tôi mà chỉ là Hải.

Mọi thứ đều khiến tôi suy nghĩ rằng chồng tôi hoàn toàn không mua chiếc nhẫn này tặng con gái mà liệu chăng tặng đứa con ngoài giá thú của anh bởi nếu khắc 1 chữ thì nên khắc chữ "Chi" thay vì chữ "Hải". Tôi đem chuyện này khóc lóc nói với mẹ chồng thì mẹ chồng nói rất có thể người ta khắc nhầm chứ bà cũng thấy bình thường. Còn qua em chồng tôi biết được người yêu cũ của anh tên là Hải.

Do đó dù cho chồng tôi một mực giải thích rằng đây chính là món quà anh mua dành tặng con nhưng người bán khắc thiếu chữ hoặc khắc nhầm chứ không hề chuyện bí mật ở đây, tôi vẫn không tin tưởng chồng nữa.

Tâm sự từ độc giả phuongoanh...@gmail.com

PHAN NGUYỄN (GHI)