Chồng và mẹ chồng lần lượt qua đời, con dâu về ở chung với bố chồng coi ông như bố ruột

CTV
Nhiều người cho rằng việc người phụ nữ góa chồng nay lại sống chung với bố chồng là không phù hợp với lẽ thường.

Từ trước đến nay, mối quan hệ giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng luôn có nhiều vấn đề khó nói, nếu không cẩn thận rất dễ trở thành mâu thuẫn. Mới đây, câu chuyện một người phụ nữ góa chồng nhưng không tái giá hay sống riêng mà lại sống chung với bố chồng đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo trang Sohu News đưa tin, câu chuyện xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Người phụ nữ tên Tiểu Lan có cuộc sống khá vất vả. Năm cô 7 tuổi, bố qua đời vì bệnh nặng, 2 mẹ con cô phải sống nương tựa vào nhau vô cùng khó khăn. May thay sau đó, cô Tiểu Lan đã gặp được một người đàn ông yêu thương cô bằng cả tấm lòng. Hai người nhanh chóng kết hôn với sự đồng ý của 2 gia đình.

Người chồng đối xử với cô Tiểu Lan rất tốt, có món gì ngon cũng nhường cô ăn trước, dù công việc đồng áng bận rộn cũng chỉ một mình làm lụng, cho vợ ở nhà cơm nước và chăm con. Thấy vậy, cô Tiểu Lan cũng vô cùng biết ơn chồng mình, luôn là chỗ dựa cho anh mỗi lúc cần thiết.

Thế nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khi 2 vợ chồng sống với nhau chưa được bao lâu, người chồng đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn. Người mẹ chồng vốn mắc bệnh tim nay lại phải chứng kiến cảnh con trai đi trước, đau lòng đến mức không thể chịu đựng được nên cũng ra đi sau đó một thời gian ngắn. Cú sốc này khiến cô Tiểu Lan hoàn toàn suy sụp, cả ngày chỉ nằm ở nhà khóc.

Trong khoảng thời gian khó khăn đó, người bố chồng luôn ở bên động viên, an ủi cô Tiểu Lan. Ông nói với con dâu rằng: "Người chết cũng đã chết rồi, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, vì vậy con phải giữ gìn sức khỏe để chăm sóc con cái". Sau đó, ông khuyên cô Tiểu Lan nên ra ngoài đi dạo cho tinh thần khuây khỏa, còn giúp con dâu nấu cơm, dọn dẹp, làm việc đồng áng. Nhờ có sự động viên và giúp đỡ của bố chồng, cô Tiểu Lan đã dần dần vơi bớt nỗi đau khổ.

Một thời gian sau, người bố chồng thấy cô Tiểu Lan đã phấn chấn hơn, liền khuyên cô hãy đi tìm hạnh phúc mới bởi cô vẫn còn trẻ, không thể sống góa bụa mãi. Thậm chí, ông còn nói mình sẽ nhận nuôi cháu để cô Tiểu Lan không vướng bận gì. Nghe những lời này, cô Tiểu Lan cảm động bật khóc, lại nghĩ đến chuyện bố chồng già yếu phải sống một thân một mình, lúc ốm đau không có ai chăm sóc, cô không nỡ bỏ đi.

"Bố đừng nói vậy nữa. Con trai bố đã đối xử với con rất tốt, con cũng không thể bỏ mặc bố được", cô Tiểu Lan nói với bố chồng. Kể từ đó, cô Tiểu Lan quyết định về ở với bố chồng, coi ông như bố ruột, mỗi ngày cùng nhau làm việc để vun đắp cuộc sống và lo cho tương lai của con. Hơn nữa, việc này cũng giúp cô Tiểu Lan phần nào có chỗ dựa lúc khó khăn.

Nào ngờ cũng vì chuyện này, cô Tiểu Lan và bố chồng phải chịu những lời đàm tiếu, chỉ trích của hàng xóm láng giềng, tiếng đồn lan ra khắp nơi. Nhiều người hỏi cô Tiểu Lan rằng việc một người phụ nữ góa chồng sống chung với bố chồng góa vợ không thấy khó xử sao? Cô Tiểu Lan không trực tiếp trả lời câu hỏi này, chỉ nói rằng lương tâm của mình trong sạch, còn thành kiến xã hội thì như một ngọn núi đè nặng trên vai, cô không thể làm gì được, dù có giải thích cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Câu chuyện này cũng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến trái chiều:

"Không ở trong hoàn cảnh đó thì không thể hiểu được quyết định của cô ấy. Có lẽ vì nhiều lý do như tình cảm, tài chính, hoàn cảnh mà cô ấy phải chấp nhận sống chung với bố chồng".

"Dù không tái hôn thì cũng có thể sống riêng được mà, tôi nghĩ cô ấy không nên sống chung với bố chồng vì rất dễ gây hiểu lầm".

"Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người được đâu, cứ làm gì khiến bạn cảm thấy phù hợp thôi"...