Chuyện giờ mới lộ: Đoan Trang suýt lấy bác sĩ ở Mỹ trước khi "dính" chồng 1m9, thất tình bay sang Na Uy nằm khóc

Cô kể: "Tôi với ông xã đã biết nhau lâu lắm rồi, từ khi tôi hát cho sự kiện của công ty ổng. 7-8 năm sau mới gặp lại, lúc đó tôi xém lấy chồng là một anh bác sĩ bên Mỹ".

XEM VIDEO: Đoan Trang chia sẻ cuộc sống viên mãn với ông xã (Nguồn: Tiktok Chị đẹp đạp gió rẽ sóng).

Suýt lấy bác sĩ ở Mỹ, thất tình bay sang Na Uy nằm khóc

Nữ ca sĩ Đoan Trang đang có tổ ấm hạnh phúc cùng ông xã Johan Wicklund người Thụy Điển cao ráo cùng cô con gái đáng yêu là bé Sol. Tuy nhiên, ít ai biết, giọng ca "Sô-cô-la" từng suýt kết hôn với một người khác. Mới đây tại chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, khi trò chuyện với Mỹ Linh và Thanh Ngọc tại nhà chung, nữ ca sĩ đã tiết lộ điều này.

Cô kể: "Tôi với ông xã đã biết nhau lâu lắm rồi, từ khi tôi hát cho sự kiện của công ty ổng. 7-8 năm sau mới gặp lại, lúc đó tôi xém lấy chồng là một anh bác sĩ bên Mỹ. Sau đó cuộc tình đó không thành, tôi xác định chia tay. Khi đó, tôi đang ở bên nước ngoài, bỏ vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, mua một vé từ Mỹ sang Na Uy, nằm khóc bên nhà chị Đoan - chị gái tôi sống ở Na Uy".

Đoan Trang hé lộ chuyện tình của mình trên truyền hình.

Nghe kể vậy, Thanh Ngọc cho rằng đây đúng kiểu "khi người có điều kiện thất tình", muốn bay đi đâu là bay. Còn Mỹ Linh dí dỏm: "Buồn người ta không quan tâm đến tiền". Đoan Trang cho biết lúc mình trẻ nên điên rồ, mua vé sang Na Uy chỉ để nằm khóc.

Nữ ca sĩ từng thất tình, mua vé bay sang Na Uy chỉ để nằm khóc.

Điều bất ngờ là khi Đoan Trang đang thất tình thì Johan đã gọi, dù lâu không gặp mặt nhưng vẫn nhận ra cô không ổn: "Đang khóc, tự nhiên ổng gọi 'Chào Trang, nhớ không Johan nè? Dạo này em ổn không?' Tôi nói: 'Em vẫn ổn'. Bao nhiêu năm không gặp, không nghe giọng mà biết ổng nói sao không? Ổng bảo: 'Không Trang, em không ổn'. Bây giờ tôi còn nổi da gà. Bắt đầu lúc đó trong người tôi có gì là trào ra, tôi khóc.

Tôi bảo buồn quá. Ổng nói: 'Ok, đừng có lo. Tôi sắp có chuyến công tác ở Việt Nam, sẽ về tìm Trang và ngồi nói chuyện. Về nói chuyện cái là coi như đứng hình luôn đó". Cuộc nói chuyện "chiến lược" của cặp đôi khiến Mỹ Linh phải thốt lên: "Dính ghê ha, thả một cái là chết liền. Đừng coi thường con trai Thụy Điển".

Cô bất ngờ khi lâu không gặp và chỉ qua điện thoại, Johan vẫn biết mình không ổn.

Mỹ Linh cũng phục Đoan Trang khi làm hết mọi việc trong nhà: "Bên này mình sướng vì còn có người giúp, có bà, người giúp việc ở cùng. Còn Trang làm hết, phục dễ sợ". Đoan Trang cho biết ban đầu cô cũng vất vả nhưng sau đó thấy vui trong lòng khi mình làm hết được những công việc gia đình và tự hào về bản thân từ những điều nhỏ nhất. Biết sự đảm đang của Đoan Trang, Mỹ Linh còn đòi rủ Thanh Ngọc mua vé sang Singapore để "hành" đàn em.

Giờ chỉ muốn ở nhà với chồng con, tiết lộ chuyện cho con ngủ chung hay ngủ riêng

Ở tập trước, Đoan Trang cũng có tâm sự với các chị em về chuyện chồng con. Cô chia sẻ: "Ở mỗi giai đoạn, mình phải làm cái gì, chọn lựa cái gì. Ở trong một mái ấm có người chồng quan tâm mình, thương và hiểu mình cùng một đứa con ngoan, ở trong một bầu không khí như vậy, thực sự đôi khi muốn buông hết, chỉ muốn ở nhà để vun đắp cho mái ấm mà mình đang có vì mình quá may mắn.

Nhưng bên trong mình vẫn còn cái máu, cái ngọn lửa, còn đam mê. Nên cái khó của mình là phải làm gì để có cả hai. Không cần nói hoa hòe quá nhiều, cái quan trọng nhất là sức khỏe của mình. Mình không khỏe thì không có bệ đỡ và sẽ ảnh hưởng tới công việc, mối quan hệ mình đang có".

"Thỏi sô-cô-la biết hát" tâm sự, có những lúc muốn buông hết, chỉ muốn ở nhà để vun đắp cho mái ấm.

Trong một cuộc phỏng vấn bên lề chương trình, Đoan Trang cho biết cô và ông xã Johan rất thương cũng như tôn trọng, lắng nghe nhau. "2 đứa cũng rất là khôn. Như ông Tây - Johan nghĩ rằng: Khi lập gia đình với em, anh sẽ có cả hai. Anh giữ được văn hóa phương Tây của anh mà cũng được giao thoa với nền văn hóa phương Đông của em - nền văn hóa mà anh rất yêu thích. Anh muốn có một cô vợ người châu Á, người Việt Nam. Anh yêu ẩm thực Việt Nam, thích đi lang thang ở đường Đồng Khởi.

Anh làm rể gia đình mình là một gia đình có ba mẹ, anh chị em gắn bó yêu thương nhau, ba mẹ dạy dỗ mình cái này cái kia nên anh rất là quý. Khi anh quý như vậy, anh muốn bé Sol có được cả hai. Là nền văn minh của phương Tây và những thứ rất hay của Á đông, nhất là Việt Nam của mình. Tôi cũng có suy nghĩ, tư tưởng đó. Tôi gìn giữ văn hóa Á đông của mình, bản sắc của nhà mình cộng lại những gì mình học được sau khi lập gia đình, ở nhà nội. Bé Sol cuối cùng có được cả hai".

Cô cho hay, mình và chồng đều "khôn" khi muốn có cả văn hóa phương Tây lẫn Á đông trong gia đình mình.

Đặc biệt, Đoan Trang cho biết bé Sol là con lai như cô nói chuyện hoàn toàn với con bằng tiếng Việt: "Tôi phải nói chuyện với Sol 100% là tiếng Việt để mình giữ nền tảng đó đầu tiên. Tôi nhìn thấy những người xung quanh, có khi vợ chồng là người Việt nhưng con cứ nói tiếng Anh. Nỗi buồn là con mình là người Việt, tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ mà nói không được.

Cái buồn sâu xa hơn là mình thương mẹ của mình. Mẹ mình thương mình, sẽ thương đứa con mình sinh ra mà bà ngoại với cháu không nói được với nhau. Vì có những bà ngoại đâu nói được tiếng Anh đâu, mà cháu theo lề thói phải theo Tây, nói tiếng Anh, theo phong cách nước ngoài... Không biết để làm cái gì, mà về nhà không giao tiếp được với bà ngoại của mình.

Hay như khi mình ở phương xa, gọi điện thoại về cho mẹ mà đứa con của mình không trò chuyện được với mẹ của mình. Buồn quá trời luôn, tự nhiên con của con gái mình mà mình nói chuyện không được! Không có cần Tây hay ta gì hết, cái gì nên làm thì làm thôi. Tiếng Anh thì mình nên học, học giỏi. Nhưng mình là người Việt, mình phải nói giỏi tiếng Việt. May mắn là bé Sol nói khá giỏi tiếng Việt".

Nữ ca sĩ cho biết nói chuyện với con gái 100% bằng tiếng Việt, vì không muốn con mình không giao tiếp được với bà ngoại.

Nói về chuyện cho con ngủ chung hay riêng, Đoan Trang kể khi con mới sinh từ bệnh viện về, ông xã Johan của cô đã chuẩn bị một nôi riêng, có hệ thống báo động. Nhưng nhà của cô lại thiết kế phòng hai vợ chồng cách phòng của em bé 1 căn phòng khách dài.

"Khuya có chuyện gì thì chạy qua chạy lại, chạy tới chạy lui, tôi mới bảo không được nha. Mà con của mình mới sinh ra đỏ hòn, mình ôm cả ngày tự nhiên tối bỏ con qua một bên. Tôi phải tranh giành với anh ấy để con qua ngủ chung. Ổng nói: Không, em bé phải độc lập từ ngày đầu. Tôi cũng lầy luôn, tôi bảo: Không có độc lập gì hết, tôi mới sinh xong mệt quá, không thể chạy qua chạy lại. Cuối cùng Johan phải nhường, mà anh thấy nhường cũng đúng bởi tôi mới sinh xong, tâm lý và cơ thể cũng còn mệt mỏi. Thì cho tới bây giờ, Sol gần 10 tuổi cũng vẫn ngủ chung vậy đó", nữ ca sĩ tiết lộ.

Từng đấu tranh với chồng Tây để không cho con ngủ riêng từ khi mới sinh, đến giờ Đoan Trang cho biết bé Sol 10 tuổi vẫn ngủ chung với bố mẹ.

ANNE