Cô dâu chú rể mặc áo dài Việt Nam trong đám cưới ở Đức khiến dân tình trầm trồ vì quá đẹp, hàng xóm bàn tán cả tháng

CTV
Hình ảnh tà áo dài của người Việt tung bay trên đất nước Đức trong một đám cưới mang đậm bản sắc truyền thống gây trầm trồ vì vẻ đẹp tinh tế, mang tinh thần dân tộc.

Tại đất nước Đức xa xôi, đám cưới mang đậm bản sắc Việt với áo dài, khăn đóng của cô dâu Thanh Tâm (30 tuổi) và chú rể Uy Danh (31 tuổi) được diễn ra trong niềm hạnh phúc hân hoan.

Cô dâu Thanh Tâm mặc chiếc áo dài trắng tinh khôi, được thiết kế đơn giản. Trong khi đó chú rể Uy Danh diện áo dài màu xám ghi, đội khăn đóng màu đen. Trang phục cưới của cặp đôi mang hơi hướng truyền thống Việt và nét cổ điển. Bên cạnh hai nhân vật chính, dàn phù dâu phù rể cũng mặc áo dài.

Cô dâu Thanh Tâm và chú rể Uy Danh mặc áo dài Việt Nam trong đám cưới ở Đức

Hình ảnh đậm chất Việt Nam trong hôn lễ tại trời Âu khiến nhiều người thích thú và không khỏi trầm trồ với vẻ đẹp tinh tế từ trang phục đến cô dâu chú rể. Không phải âu phục hiện đại, lộng lẫy, trang phục dân tộc được Thanh Tâm và Uy Danh lựa chọn để ghi dấu khoảnh khắc đặc biệt nhất cuộc đời.

Được biết hôn lễ của chị Thanh Tâm và anh Uy Danh diễn ra vào ngày 3/9/2022 dưới luật Đức. Anh Uy Danh là Việt kiều Đức, trong một lần về Việt Nam thăm quê hương đã gặp chị Thanh Tâm. Từ cơ duyên gặp gỡ và phát triển mối quan hệ tình cảm, cặp đôi có 4 năm hẹn hò trước khi quyết định về chung một nhà.

Cả hai dành khoảng 6 tháng để chuẩn bị hồ sơ và các khâu cho đám cưới cùng một lúc. Trong đó mất nhiều thời gian nhất là chuyện giấy tờ để người nhà từ Việt Nam sang Đức dự đám cưới. Lịch trình ngày trọng đại của vợ chồng chị Tâm diễn ra đơn giản, cơ bản như bao hôn lễ thông thường khác. Buổi sáng đi đăng ký kết hôn tại phòng công chứng với trang phục áo dài Việt Nam, sau đó ăn uống nhẹ với gia đình và chụp hình pre - wedding, đến tối đãi tiệc theo kiểu Tây thập niên 1920.

Những nghi lễ đám cưới của Thanh Tâm và Uy Danh được diễn ra dưới luật Đức

Khoảnh khắc tại ngày trọng đại của cặp đôi thêm phần ý nghĩa trong tà áo dài Việt Nam

Có thể thấy xuyên suốt đám cưới của chị Thanh Tâm và anh Uy Danh là màu sắc hoài cổ từ Á sang Âu.

Về ý tưởng mặc trang phục truyền thống của Việt Nam trong đám cưới, chị Thanh Tâm cho biết bản thân luôn thích áo dài.

“Ban đầu mình dự tính mặc Nhật Bình nhưng ngại việc bên Đức người ta cũng kỵ loè loẹt quá mức. Nên đã lựa chọn mặc áo dài suông cổ điển với ống tay nhỏ và chất liệu vải thoải mái.

Tuy chỉ là áo dài trắng bình thường so với nhiều kiểu áo dài cưới khác nhưng được các bạn ở Đức khen hết lời và rất hứng thú. Thậm chí hàng xóm bàn tán khen ngợi cả tháng, rồi gửi quà đến nhà tặng. Cảm thấy tự hào áo dài Việt Nam lắm” - chị Thanh Tâm chia sẻ.

Chị Thanh Tâm đặt may 7 bộ đồ áo dài truyền thống tại Việt Nam, 2 bộ cho vợ chồng, 2 cặp cô dâu chú rể phụ, 1 bộ cho mẹ ruột. Hình ảnh áo dài tung bay trong hôn lễ tại Đức khiến nhiều người thích thú, thậm chí thợ chụp ảnh nổi tiếng ở đây cũng dành nhiều lời khen cho trang phục truyền thống của Việt Nam.

Khung cảnh hôn lễ có sự giao thoa giữa văn hóa Á - Âu đặc biệt của vợ chồng chị Thanh Tâm

Không chỉ cô dâu chú rể, dàn phù dâu phù rể cũng mặc áo dài Việt theo phong cách cổ điển

Theo tiết lộ từ thương hiệu thực hiện áo dài cưới cho vợ chồng chị Thanh Tâm và anh Uy Danh, cặp đôi đã đặt may 7 bộ trang phục cho hôn lễ. Trong đó bộ đồ cho chú rể màu xám ghi, chất liệu vải sa Hàn có giá 1,5 triệu đồng, áo dài cô dâu làm từ lụa tơ tằm giá 1,25 triệu đồng. Đồ cho phù rể nam từ chất liệu vải gấm xước có giá 1,35 triệu đồng còn phù dâu nữ 950 nghìn đồng. Ngoài ra còn có 1 bộ áo dài vải gấm màu da 1 triệu đồng cho mẹ của cô dâu.

Chủ thương hiệu này cho biết cô dâu Thanh Tâm thích gam màu trầm nên đã tư vấn chọn các màu sắc như trên. Do ở xa nên cô dâu chú rể cùng người nhà không thể đến cửa hàng để lấy số đo, phía thương hiệu đã gửi bảng hướng dẫn cho khách hàng tự đo, sau đó chọn màu vải và may theo những thông số này.

Bên cạnh áo dài Việt Nam cho phần làm lễ, cặp đôi Thanh Tâm và Uy Danh cũng mặc trang phục cưới theo hơi hướng Âu hóa từ những thập niên trước

THÀNH GIANG