Cô gái tiên lượng không qua khỏi sau khi nâng ngực, hạ gò má, gọt hàm, nhổ răng khôn

Sau khi thực hiện một loạt phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái 26 tuổi được đưa đi cấp cứu trong tình trạng xuất huyết não, hôn mê.

Báo Người lao động dẫn thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 11/1 cho hay bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu một cô gái 26 tuổi nguy kịch sau phẫu thuật làm đẹp. Do tình trạng của bệnh nhân quá nặng, tiên lượng khó qua khỏi nên người nhà đã xin đưa về.

Bệnh nhân được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nld.com.vn.

Theo Tiền Phong, ngày 9/1, cô gái quê Quảng Nam này đến làm đẹp tại Bệnh viện Vạn Hạnh (TP.HCM). Sau khi được bác sĩ tư vấn, bệnh nhân quyết định thực hiện các phương pháp đặt túi ngực, hạ gò má, gọt góc hàm, nhổ răng khôn. Chiều cùng ngày, thân nhân người bệnh được nhân viên y tế thông báo về việc bệnh nhân hôn mê sau phẫu thuật với chẩn đoán xuất huyết não.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, phải bóp bóng giúp thở hỗ trợ hô hấp. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Nội thần kinh xác định bị xuất huyết não mức độ nặng, chỉ định tiếp tục thở máy, dùng các thuốc vận mạch, thuốc hạn chế mức độ lan rộng của ổ tổn thương. Tuy nhiên, sau 24 giờ vào viện, tình trạng bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu cải thiện, tiên lượng rất nặng, gia đình xin đưa về tối 10/1.

Người lao động cho biết, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh về vụ việc này.

TUẤN PHONG (TỔNG HỢP)