Có mặt tại phiên tòa xử bà Phương Hằng: Đàm Vĩnh Hưng cười "tỏa nắng", Vy Oanh gây xôn xao với diện mạo khác lạ

CTV
Sáng 21/9, phiên xét xử sơ thẩm bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức diễn ra. Sự xuất hiện của các nghệ sĩ liên quan trực tiếp vụ việc trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Cụ thể, 8h sáng nay (21/9), 2 trong số các nghệ sĩ liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh đã có mặt tại tòa để tham gia phiên xét xử sơ thẩm nữ doanh nhân cùng 4 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Diện mạo bà Nguyễn Phương Hằng sau gần 18 tháng bị tạm giam thu hút nhiều sự tò mò, chú ý.

Ngay khi vừa xuất hiện, Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng lập tức trở thành tâm điểm "hút" ống kính truyền thông. "Ông hoàng nhạc Việt" tỏ thái độ thoải mái, niềm nở, cười tươi ngay khi vừa bước chân vào khuôn viên tòa án.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh có mặt tại phiên tòa xét xử bà Phương Hằng.

Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh là 2 trong số 4 nghệ sĩ liên quan trực tiếp tới vụ án có mặt tại phiên xét xử.

Tại đây, "ông hoàng nhạc Việt" cười tươi rói, vẫy chào giới truyền thông.

Về phía Vy Oanh, nữ ca sĩ khiến dân tình bàn tán xôn xao khi xuất hiện với diện mạo khác lạ, gương mặt bị nhận xét khác xa với ảnh tự đăng trên mạng xã hội.

Ca sĩ Vy Oanh niềm nở khi đến phiên tòa.

Tại đây, nữ ca sĩ gây chú ý với gương mặt có phần khác lạ, được nhận xét không giống với ảnh tự đăng trên mạng xã hội.

Trang phục tới tòa của cô cũng trở thành đề tài khiến cư dân mạng bàn tán.

Hiện tại, diễn biến vụ xét xử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, là chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Trước đó, tòa án đã gửi đơn triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh đến tham gia vụ xét xử.

Tháng 9/2021, 4 nghệ sĩ là Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh đồng loạt xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhiều sao Việt đình đám bị bà Hằng "gọi tên" trong lùm xùm "sao kê", "ăn chặn" tiền từ thiện.

Trên mạng xã hội, Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh nhiều lần bị đồn thổi chuyện cố tình tránh né phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng. Phủ nhận thông tin trên, "ông hoàng nhạc Việt" cho biết: "Đó là những người không có kiến thức về luật pháp và hiểu biết của họ thấp quá. Họ nói những điều tiêu cực. Né là né làm sao? Né cái gì? Né đi đâu mà mấy ngày? Mình không nên bận tâm tới những người như vậy. Cần nhất là những người yêu thương mình, người thân, khán giả của mình biết mình bị gì, ra sao? Chỉ những người không cùng tần số của mình mới đặt những câu hỏi như vậy, còn người cùng tần số không ai hỏi vậy hết".

Đàm Vĩnh Hưng nói về thông tin "giả ốm" để "tránh né" phiên tòa xét xử bà Phương Hằng.

Nói thêm về ồn ào giữa doanh nhân Phương Hằng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh. Vào khoảng tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Phương Hằng có nhiều buổi livestream với nội dung bôi nhọ danh dự, nhân phẩm nhiều sao Việt, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh.

Đàm Vĩnh Hưng từng nhiều lần bị "réo tên" trên sóng livestream của nữ doanh nhân.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng bị bà Phương Hằng tố cáo nhận được số tiền kêu gọi từ thiện là 96 tỷ đồng thay vì 1,8 tỷ đồng như công bố. Ngoài ra, nữ doanh nhân còn xúc phạm nam ca sĩ bằng những từ ngữ như: "trai không trai, gái không gái", "người không người, ngợm không ngợm", "mất dạy", "vô ơn"...

Về phần Vy Oanh, bà Hằng từng có nhiều phát ngôn chửi bới, xúc phạm cô trên sóng livestream. Bà "mạnh miệng" tiết lộ những thông tin được cho là bí mật đời tư nữ ca sĩ, gọi cô là kẻ "cướp chồng", "cặp đại gia", "đẻ thuê",...

Vy Oanh bị bà Phương Hằng công khai xúc phạm trên mạng xã hội.

Sau đó, ca sĩ Vy Oanh và nhiều sao Việt khác đã nộp đơn tới Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo bà Hằng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để vu khống và làm nhục người khác. Đến tháng 3/2022, bà Hằng chính thức bị tạm giam để điều tra. Tháng 8/2022, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hoàn tất kết luận, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

Như vậy, sau hơn 2 năm kể từ khi xảy ra ồn ào với loạt sao Việt, khiến giới giải trí "chao đảo", phiên xét xử bà Phương Hằng đã chính thức diễn ra. Được biết, phiên xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra trong 2 ngày là 21/9 và 22/9.

NGỌC KIM THẮM