Con gái học lớp 1 học phí 550 triệu đồng/năm, siêu mẫu Hà Anh tự hào khoe ái nữ được nhận giấy khen xuất sắc

CTV
Thành tích Myla, con gái siêu mẫu Hà Anh đạt được cho thấy cô bé là đứa trẻ ngoan, năng động và thông minh.

Thành tích đạt được ở trường của con luôn là mối quan tâm lớn của các bậc bố mẹ, vì điều này cho thấy khả năng đứa trẻ thích ứng với môi trường học tập. Dù là thành tích nhỏ hay lớn thì việc con đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình sinh hoạt và học tập ở trường cũng đủ khiến bố mẹ cảm thấy hạnh phúc, tự hào.

Mới đây, nàng siêu mẫu của làng "chân dài" Vbiz Hà Anh cũng đã bày tỏ niềm tự hào của mình trên trang facebook cá nhân khi cô con gái đầu lòng đạt được giấy khen ở trường tiểu học có mức học phí lên đến 550 triệu đồng/năm. Dẫu chỉ mới ở độ tuổi lên 5 nhưng bé Myla đã xuất sắc nhận được thành tích tốt ở trường.

Hà Anh tự hào khoe con gái được nhận giấy khen ở trường.

Cụ thể, Hà Anh đã không giấu được cảm xúc hạnh phúc nên đã ngay lập tức đăng tải hình ảnh chụp ái nữ của mình cầm tờ giấy khen, kèm với dòng trạng thái "My Global Citizen" (tạm dịch: Công dân toàn cầu của tôi). Có lẽ khi nhìn thấy những chia sẻ này của nàng siêu mẫu, nhiều người hâm mộ sẽ rất tò mò về thành tích mà nhóc tỳ Myla đạt được là gì?

Theo đó, con gái Hà Anh đã được trường tiểu học chứng nhận, trao bằng khen khi trở thành một công dân toàn cầu xuất sắc. Mặc dù đây không phải là thành tích liên quan trực tiếp đến kết quả học tập hay điểm số, thi đua xếp hạng ở trường mà có lẽ chỉ là một thành tích của quá trình rèn luyện các kỹ năng để trở thành một đứa trẻ ngoan, năng động với các hoạt động ở trường. Dẫu vậy thì với kết quả này, Myla cũng đủ khiến cho bố mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào.

Qua đó chứng minh được rằng, con gái Hà Anh thích ứng rất tốt với môi trường đào tạo, giáo dục ở trường tiểu học. Điều này hẳn cũng sẽ giúp cho nàng siêu mẫu Việt đỡ lo lắng hơn phần nào. Ngược lại còn càng tự tin rằng ái nữ của mình có thể học tập và sinh hoạt lành mạnh, phát triển toàn diện trong điều kiện giáo dục này.

Trên thực tế, dĩ nhiên bố mẹ nào cũng đều mong muốn đứa trẻ của mình nhận được nền giáo dục chất lượng nhất, đồng thời tìm kiếm được một môi trường học tập - nơi mà con có thể thích nghi một cách phù hợp và dễ dàng để tự tin thể hiện bản thân. 

Vậy bố mẹ cần làm gì, chuẩn bị hành trang ra sao để giúp bé có thể thích nghi tốt với môi trường học tập?

- Xây dựng niềm yêu thích học tập: Bố mẹ có thể khơi dậy sự ham muốn học tập của bé bằng cách tạo ra môi trường học tập tích cực tại nhà. Chơi các trò chơi giáo dục, đọc sách cùng bé, trò chuyện về những vấn đề mà con quan tâm, đồng thời tích cực khuyến khích bé đặt câu hỏi và tự do khám phá.

- Định hình thái độ tích cực: Bố mẹ có thể truyền đạt cho bé một thái độ tích cực đối với học tập. Không chỉ tập trung vào kết quả, mà hãy công nhận quá trình học, khuyến khích bé cố gắng, nỗ lực và kiên nhẫn trong quá trình học tập.

- Xây dựng kỹ năng xã hội: Kỹ năng xã hội là yếu tố quan trọng giúp bé thích nghi với môi trường học tập. Bố mẹ có thể tạo cơ hội cho bé tiếp xúc và tương tác với các bạn cùng trang lứa, tham gia vào các hoạt động nhóm để giúp con phát triển các kỹ năng giao tiếp, hợp tác,...

- Kích thích sự tự tin và tạo động lực: Bố mẹ cần khuyến khích con, tạo động lực và xây dựng lòng tự tin cho bé. Thiết lập một môi trường gia đình an toàn, đáng tin cậy để con tự do thể hiện ý kiến và quan điểm của mình mà không sợ bị phê phán. Đồng thời, hãy tạo ra mục tiêu học tập thực tế và khuyến khích con đạt được những thành tựu dù là nhỏ nhất.

- Hỗ trợ liên kết giữa gia đình và trường học: Bố mẹ có thể duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với giáo viên và nhân viên trường học. Tham gia vào các buổi gặp gỡ phụ huynh, hỗ trợ các hoạt động trường học và thể hiện sự quan tâm đến quá trình học tập của bé. Điều này giúp tạo sự ủng hộ và liên kết giữa gia đình và môi trường học tập của con trẻ.

Đâu là những biểu hiện cho thấy trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập ở trường?

- Tự tin và ham muốn học tập: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập thường rất tự tin và có ham muốn mạnh mẽ đối với việc học. Con luôn tò mò, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động học tập và tìm kiếm kiến thức mới.

- Tương tác xã hội tích cực: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập sẽ có khả năng tương tác xã hội tích cực. Trẻ có khả năng giao tiếp, hợp tác và làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đồng thời, con còn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến các bạn khác trong lớp học.

- Khả năng tập trung và tổ chức: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập chắc chắn sẽ có khả năng tập trung và tổ chức công việc. Trẻ thường chủ động theo dõi lịch trình, hoàn thành nhiệm vụ và quản lý thời gian học tập một cách hiệu quả.

- Động lực và kiên nhẫn: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập thường có động lực, tính kiên nhẫn để vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu học tập mà bản thân đã đặt ra. Trẻ không sợ thử thách mà thay vào đó, con luôn sẵn sàng nỗ lực và không bỏ cuộc dễ dàng để đạt được những điều mình mong muốn.

- Sự sáng tạo và tư duy linh hoạt: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập có sự sáng tạo và tư duy linh hoạt. Trẻ có khả năng tư duy nhanh chóng, dễ dàng tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề và có vận dụng các kỹ năng một cách thành thạo nhờ quá trình rèn luyện, tích luỹ và trau dồi nghiêm túc ở trường.

- Sự tương tác tích cực với giáo viên: Trẻ thích ứng tốt với môi trường học tập sẽ luôn có sự tương tác tích cực với giáo viên và bạn bè trong lớp. Trẻ thể hiện sự quan tâm đối với quá trình học tập, tham gia nhiệt huyết vào các hoạt động trong lớp và mạnh dạn tìm kiếm hỗ trợ từ giáo viên khi cần thiết.