Con trai mỹ nhân Hoa hậu Việt Nam được cô khen mặc đẹp nhất lớp, diện mạo bố cũng không tầm thường

Quần âu áo sơ mi, thắt thêm cà vạt đen và đội mũ, bé Ken được cô giáo khen là Idol của giới trẻ.

Cho con đi học mẫu giáo, bậc cha mẹ nào cũng mong con có sự tiếp thu tốt ở trường và được thầy cô, bạn bè quý mến. Bên cạnh tính cách, sự nề nếp của trẻ thì diện mạo về ngoài được cho cũng là một ưu thế giúp trẻ dễ dàng có được cảm tình của cô giáo cũng như mọi người xung quanh hơn. Đó là lý do vì sao nhiều bà mẹ rất thích cho con mặc đẹp dù mới ở độ tuổi đi học mẫu giáo, trông bé vừa chững chạc, chỉn chu lại lấy được cảm tình của cô giáo.

Nhắc đến điều này phải kể tới câu chuyện của em bé nhà cựu BTV VTV Hà My – bé Ken. Trong một chia sẻ mới đây, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018 Hà My tự hào khoe đoạn tin nhắn mà cô giáo mầm non của con trai gửi cho mình. Trong đó, cô giáo dành lời khen ngợi cho phong cách ăn mặc của bé Ken “Thanh niên ăn mặc chỉn chu, lịch sự nhất lớp. Lúc nào cũng như đi sự kiện mẹ ạ. Tưởng đâu là ca sĩ hay idol của giới trẻ” – cô giáo bé Ken nói.

Bé Ken được cô giáo khen rất nhiều.

Cậu bé là con trai đầu lòng của Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018 Hà My và triệu phú công nghệ nổi tiếng Hùng Đinh.

Trong đoạn tin nhắn, cô giáo cũng gửi bức ảnh Ken mặc áo sơ mi trắng thắt cà vạt đen, quần đen sơ vin chỉn chu. Trông cậu bé thật bảnh bao. Có lẽ phong cách ăn mặc chỉn chu này của bé trai được định hướng bởi một bà mẹ Hà My vốn dĩ cũng từng là một người đẹp có tiếng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đài VTV nên phong cách ăn mặc không thể xuề xòa.

Không chỉ mẹ mà bố của Ken cũng là một người đàn ông rất chỉn chu trong phong cách ăn mặc bởi anh là CEO Hùng Đinh – người được mệnh danh là triệu phú công nghệ trẻ tuổi nhất nhì ở Việt Nam, anh sinh năm 1980. CEO Hùng Đinh lúc nào cũng xuất hiện trong một diện mạo bảnh bao, lịch sự. Qua đó có thể thấy được vợ chồng BTV Hà My có những định hướng nuôi dạy con rất kĩ lưỡng, đơn giản như chuyện ăn mặc đi học mẫu giáo cũng không thể qua loa.

Vợ chồng cựu BTV Hà My lúc nào cũng ăn mặc chỉn chu để con noi theo.

Thực tế khi trẻ bước vào độ tuổi đến trường, ngoài những vấn đề lớn mà bố mẹ nào cũng quan tâm như ăn uống, nghỉ ngơi hay học tập, thì việc con ăn mặc như thế nào để phù hợp với môi trường lớp học, cũng là một khía cạnh được nhiều bậc phụ huynh lưu tâm.

Vì khi trẻ dần trưởng thành, nhận thức sẽ ngày càng được mở rộng hơn, thì đây cũng chính là thời điểm quan trọng để trẻ hiểu nhu cầu cá nhân, khám phá phong cách riêng. Do đó, trong một môi trường lớp học, việc trẻ muốn được thể hiện bản thân với bạn bè, thầy cô thông qua cách ăn mặc cũng là vấn đề khá phổ biến ngày nay.

Đó là lý do mà bố mẹ nên hướng dẫn và trang bị cho con những kiến thức về cách ăn mặc, phù hợp với hoàn cảnh trường học, cũng như những môi trường khác nhau. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình học tập của trẻ ở lớp, phát triển về nhận thức và hoàn thiện nhân cách. Với những em bé nhỏ tuổi, bố mẹ có thể làm mẫu và lựa chọn cho con những bộ trang phục đẹp mà phù hợp.

Đồng thời, khi bố mẹ giáo dục con về cách ăn mặc phù hợp, sẽ giúp trẻ phát triển sự tự tin và độc lập. Khi trẻ biết cách lựa chọn trang phục phù hợp với từng tình huống, lứa tuổi, đân tự tin trong giao tiếp, tạo được ấn tượng tốt.

Bên cạnh đó tính thẩm mỹ và phong cách ăn mặc của trẻ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bố mẹ của bé. Dù không thể đánh giá một người qua trang phục của họ, nhưng cha mẹ vẫn nên chăm chút một ít cho mình, không cần quá “cầu kỳ”, chỉ cần cha mẹ ăn mặc lịch sự, chỉn chu một chút là được. Nếu cha mẹ chú ý đến hình ảnh của bản thân cũng sẽ giúp trẻ hình thành những tính cách:

Tự tin vào bản thân mình

Việc ăn mặc của cha mẹ tưởng chừng như không liên quan gì đến độ tự tin của con nhưng thực tế lại mang lại nhiều ảnh hưởng trực tiếp. Việc cha mẹ ăn mặc quá luộm thuộm trước mặt con và các bạn của con sẽ khiến trẻ cảm thấy bản thân thua kém các bạn, dần dần sẽ trở nên tự ti. Ngược lại nếu bố mẹ ăn mặc đẹp sẽ tự động hình thành suy nghĩ cần phải chau chuốt bản thân ở trẻ, từ đó con sẽ luôn cảm thấy tự tin vào chính bản thân mình.

Con bắt chước được nhiều ưu điểm của bố mẹ

Trẻ nhỏ vẫn chưa phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, tất cả hành động của trẻ đều sẽ bắt chước cách cư xử ngay cả cách ăn mặc của cha mẹ. Cha mẹ không những nên ăn mặc hợp lý mà còn nên dạy con cái cách ăn mặc phù hợp với từng tình huống khác nhau. Từ đó con sẽ bắt chước bố mẹ để làm những việc làm đúng, mặc những bộ quần áo nên mặc.

CHI CHI