Công thức làm món bắp bò ngâm chua ngọt vừa đơn giản vừa hấp dẫn

Nếu bạn là một trong những người đam mê các món ăn được chế biến từ thịt bò thì chắc chắn không thể bỏ qua món bắp bò ngâm chua ngọt vừa đơn giản vừa hấp dẫn lại còn đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Bắp bò 700 gr

- Sả 3 nhánh(đập dập) 

- Gừng 1 ít(cắt lát mỏng) 

- Tỏi 1 muỗng canh(cắt lát mỏng) 

- Ớt 1 muỗng canh(cắt nhỏ) 

- Đường 140 gr Giấm 230 ml 

- Muối hạt 1 muỗng canh 

- Bột canh 2 muỗng cà phê 

- Nước sôi để nguội 450 ml

Cách làm:

cong thuc lam mon bap bo ngam chua ngot vua don gian vua hap dan 1

- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào nồi 3 nhánh sả đập dập, 1 ít gừng cắt lát và 2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều.

cong thuc lam mon bap bo ngam chua ngot vua don gian vua hap dan 2

- Tiếp theo cho bắp bò vào luộc khoảng 40 phút đến khi bắp bò chín đều thì cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

cong thuc lam mon bap bo ngam chua ngot vua don gian vua hap dan 4

- Cho vào tô: 450ml nước sôi để nguội, 140gr đường, 230ml giấm, 1 muỗng canh muối hạt, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

cong thuc lam mon bap bo ngam chua ngot vua don gian vua hap dan 5

- Thêm vào phần nước giấm đường vừa làm 1 muỗng canh tỏi cắt lát mỏng, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ và phần bắp bò đã ráo nước, ngâm trong khoảng 1 ngày là đã có thể lấy ra cắt nhỏ và thưởng thức được rồi.

cong thuc lam mon bap bo ngam chua ngot vua don gian vua hap dan 3

- Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bắp bò ngâm chua ngọt dậy mùi thơm lừng nức mũi. Bắp bò chín mềm thấm vị nước ngâm chua chua ngọt ngọt đậm đà xen lẫn 1 chút cay nhẹ của ớt chắc chắn sẽ hao cơm cực kỳ đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)