Đám cưới trăm tỷ của ái nữ đại gia Kiên Giang: Chị gái lớn từng gây choáng với đám cưới 11 tỷ đồng cách đây 6 năm

CTV
Trong đám cưới của ái nữ Ngọc Mai, đại gia miền Tây đã tặng con gái của hồi mồn bằng tài sản và quyền điều hoành các cụm công ty con tại Cà Mau của tập đoàn với tổng trị giá vào khoảng 300 tỷ đồng.

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước đám cưới bạc tỷ tại Rạch Giá (Kiên Giang). Và cô dâu Ngọc Như (hay còn gọi là Sophia Nguyễn) là ái nữ của ông Nguyễn Việt Cường (SN 1957) - đại gia nổi tiếng, chủ của tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như: bất động sản, thủy sản, công nghệ, dược phẩm,...

Không ít người nhân đám cưới trăm tỷ này đã tò mò về con đường sự nghiệp của đại gia Kiên Giang. Ông Cường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng vào năm 1995 tại Cà Mau, chuyên nuôi và chế biến, xuất khẩu thủy sản. Năm 2009, ông thành lập tập đoàn mang tên Phú Cường và hoạt động ở nhiều lĩnh vực.

Cô dâu Ngọc Như (hay còn gọi là Sophia Nguyễn) là ái nữ của ông Nguyễn Việt Cường.

Tính đến thời điểm hiện tại, vị đại gia đã có đóng góp to lớn về kinh tế cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông được nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng danh giá mà bất cứ doanh nhân nào cũng mơ ước có được.

Một số người dân tại Kiên Giang tiết lộ, đám cưới của cô dâu Sophia Nguyễn không phải lần đầu "chịu chi" trăm tỷ đồng của đại gia Việt Cường. Bởi trước đó, ông đã sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ để tổ chức đám cưới cho con gái lớn.

Theo đó tháng 1/2016, Ngọc Mai - ái nữ cả của gia tộc họ Nguyễn đã kết hôn với chàng trai tên Thanh Duy sau thời gian dài tìm hiểu và yêu đương. Thông tin về đám cưới của cặp đôi đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân thành phố Cà Mau (Cà Mau). Ai cũng háo hức tập trung đến xem buổi tổng duyệt chương trình văn nghệ hoành tránh để phục vụ tiệc cưới của Ngọc Mai - Thanh Duy.

Suốt 2 tháng trời (tháng 11, 12/2015), hàng trăm người đã tham gia vào việc nâng cấp, cải tạo nhà hàng này thành một "đảo uyên ương" để tổ chức tiệc cưới cho tiểu thư Ngọc Mai.

Đám cưới được tổ chức tại nhà hàng nằm giữa hồ Vân Thủy ở trung tâm thành phố Cà Mau, rộng trên 81.700 m2, giữa hồ có gò đất tự nhiên. Suốt 2 tháng trời (tháng 11, 12/2015), hàng trăm người đã tham gia vào việc nâng cấp, cải tạo nhà hàng này thành một "đảo uyên ương" để tổ chức tiệc cưới cho tiểu thư Ngọc Mai.

Ngày đó, đại gia Việt Cường chia sẻ với báo giới rằng ông đã chi 9 tỷ đồng để trang trí, mua sắm bàn ghế, chỉnh trang cơ sở vật chất, dựng sân khấu nổi để làm đám cưới "độc nhất vô nhị" ở Cà Mau cho con gái cưng. Ngoài ra ông còn mời nhiều đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú ở Hà Nội và TP.HCM đến biểu diễn văn nghệ cho đám cưới với chi phí lên đến trên 2 tỷ đồng.

Tổng chi phí cho đám cưới của tiểu thư Ngọc Mai lên đến 11 tỷ đồng. Còn khách mời tham dự lên đến 2.000 người, gồm bạn bè, người thân và đối tác làm ăn.

Ái nữ Ngọc Mai và đại gia Việt Cường.

Thời điểm ấy, giới kinh doanh nhận định số tiền 11 tỷ đồng dù rất "khủng" song chỉ bằng 3 ngày kinh doanh của tập đoàn do ông Việt Cường làm chủ. Ông cũng từng lên tiếng khẳng định rằng việc chi cả chục tỷ đồng làm đám cưới không hề lãng phí và rất cần thiết. Vì đây là ngày trọng đại của cuộc đời con gái lớn của ông và tiền khách mừng cưới sẽ được trích ra 50% làm từ thiện.

Chưa dừng ở đó, trong đám cưới của ái nữ Ngọc Mai, đại gia miền Tây đã tặng con gái của hồi mồn bằng tài sản và quyền điều hành các cụm công ty con tại Cà Mau của tập đoàn với tổng trị giá vào khoảng 300 tỷ đồng.

Đến nay đám cưới của Ngọc Mai - Thanh Duy đã diễn ra được 6 năm nhưng một số người vẫn tò mò về cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của cặp đôi. Họ tinh ý nhận ra trong đám cưới của Sophia Nguyễn, vợ chồng Ngọc Mai - Thanh Duy xuất hiện vô cùng rạng rỡ và "đôi lứa xứng đôi".

Bức ảnh đại gia đình gồm cha mẹ, con gái, con trai, con rể và cháu ngoại này đã gây sự chú ý của đông đảo cư dân mạng nói chung và người dân Kiên Giang nói riêng.

Hiện cặp con gái - con rể lớn của đại gia Việt Cường đã có hai con: một trai, một gái. Tổ ấm nhỏ của cặp đôi không kìm nén nổi hạnh phúc khi tham dự đám cưới của em gái út. Họ đã cùng vợ chồng đại gia Việt Cường, em trai út và cô dâu chú rể chụp ảnh kỷ niệm trong "siêu đám cưới".

Bức ảnh đại gia đình gồm cha mẹ, con gái, con trai, con rể và cháu ngoại này đã gây sự chú ý của đông đảo cư dân mạng nói chung và người dân Kiên Giang nói riêng. Ai cũng ngưỡng mộ vẻ đẹp cũng như sự giỏi giang của các thành viên trong gia đình đại gia miền Tây.

Được biết, Ngọc Mai - Thanh Duy đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong cụm công ty con của tập đoàn và đạt thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Hiện đám cưới của Sophia Nguyễn vẫn thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Thậm chí người ta còn nhắc lại đám cưới của Ngọc Mai như một niềm tự hào của người dân miền Tây một thời.