Dấu ấn Hành trình vi chất 2023, nối dài những yêu thương - vun đắp mầm non tương lai

Thạch Thảo
Đi qua 6 tỉnh thành, gần 5000 món quà sức khỏe được gửi tặng trẻ em nghèo các tỉnh Nam Bắc, Hành trình vi chất 2023 đã để lại nhiều dấu ấn và những cảm xúc khó quên. Chuyến xe Hành trình vi chất của Fitobimbi - Delap đã lăn bánh đến các tỉnh khó khăn trên toàn quốc với hy vọng trao gửi yêu thương, đồng hành, sẻ chia tới cộng đồng. 

Several images of people and toys

Description automatically generated with medium confidence

Gần 2 thập kỷ hoạt động, Fitobimbi - Delap là thương hiệu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, Fitobimbi - Delap còn mong muốn lan tỏa yêu thương ra cộng đồng với dự án "Hành trình vi chất - Đi khắp nẻo đường cùng con vững bước”.

Được khởi động từ cuối năm 2019, Hành trình vi chất đã đồng hành cùng hàng ngàn trẻ em trên mọi nẻo đường với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực: tổ chức thăm khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho trẻ em, đặc biệt chương trình 2023 hướng tới các em nhỏ vùng sâu, vùng xa được tiếp cận y tế từ các chuyên gia đầu ngành, được phát hiện kịp thời tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, được cấp phát thuốc, các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng kịp thời.

Trong năm 2023, Hành trình vi chất tiếp tục được nối dài, mang yêu thương, món quà sức khỏe đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Nam Bắc.

Đi qua 6 tỉnh thành, gần 5000 món quà sức khỏe đã được gửi tặng các em nhỏ miền Nam Bắc

Năm 2023, nhãn hàng Fitobimbi - Delap phối hợp cùng AloBacsi và Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM thực hiện chuỗi chương trình thiện nguyện cho trẻ em tại 6 tỉnh Tây Ninh, Sóc Trăng, Đắk Nông, Nghệ An, Hà Giang, Sơn La. Mỗi chuyến đi thiện nguyện là những kỉ niệm, trải nghiệm khó quên.

Tiếp sức cùng 4 tỉnh thành miền Trung và miền Nam

Trong 6 tháng đầu năm 2023, chuyến xe Hành trình vi chất lăn bánh đến các tỉnh thuộc miền Nam gồm Tây Ninh, Sóc Trăng, Đắk Nông, Nghệ An. Địa điểm dừng chân mỗi tỉnh đều là những xã đặc biệt khó khăn, thuộc vùng III, nơi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Điểm chung trong các hành trình đó là sau mỗi buổi thăm khám phát hiện nhiều trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, nhất là tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Tại Tây Ninh, trong số 500 trẻ được thăm khám, có nhiều trẻ được phát hiện thiếu hụt chất béo, và điều này kéo theo sự thiếu hụt vitamin D và canxi. Ở Sóc Trăng, tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng xuất hiện cả ở trẻ thấp còi và béo phì. Trong số 700 trẻ được kiểm tra ở đây, nhiều bé bị thiếu kẽm, sắt, và canxi. Đặc biệt, tại Đắk Nông, 90% trẻ nhỏ được phát hiện bị suy dinh dưỡng, thấp còi, suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, và thiếu máu do thiếu sắt. Tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, và iot, cũng được ghi nhận trong số 800 trẻ được thăm khám tại 2 xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn, Nghệ An.

Lan tỏa yêu thương tới trẻ em vùng núi Tây Bắc

Với mong muốn vì một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện, vào những tháng cuối năm chuyến xe Hành trình vi chất tiếp tục lăn bánh vượt núi rừng khám bệnh, phát thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe miễn phí, gửi trao yêu thương tới các em nhỏ vùng núi Tây Bắc.

Trạm dừng chân thứ 5 của Hành trình vi chất là xã Nấm Dẩn, xã thuộc vùng III của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, nơi mà tỷ lệ hộ nghèo đạt đến 50%, thiếu ăn, thiếu mặc là chuyện thường xuyên. Hành trình lên núi non Hà Giang vào tháng 9 đã để lại những dấu ấn khó phai. Có 700 trẻ được thăm khám, nhận thuốc, và nhận các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng miễn phí. Đồng thời, 700 chiếc balo, 700 chiếc lồng đèn, và 700 chiếc bánh trung thu đã được trao tận tay từng em nhỏ, góp phần tạo nên một cái Tết Trung thu trọn vẹn hơn, hạnh phúc hơn cho các em.

Ngày 19/11, chuyến xe Hành trình vi chất tiếp tục chở những yêu thương tới các em nhỏ tại Hồng Ngài, Sơn La - miền đất thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán, gió lào. Đây là trạm dừng chân thứ 6 và cũng là điểm đến cuối cùng của Hành trình vi chất 2023. Tại đây, các bác sĩ không chỉ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 800 em nhỏ mà còn mang đến những kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích cho người dân, nhất là trong thời điểm mùa đông lạnh, giúp nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh thường gặp.

Mỗi chuyến đi là một hành trình đầy ắp tiếng cười, sự yêu thương từ những người thực hiện. Fitobimbi - Delap đã mang những món quà sức khỏe với các loại thuốc trị bệnh và hàng trăm sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tới các bạn nhỏ như balo, sữa tươi, sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng như Fitobimbi Ferro C, Smartbibi D3K2, Canxi Heilusan,... Ngoài ra, đến với mỗi địa phương Fitobimbi - Delap còn trao tặng cho 3 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi bé 1 triệu đồng.

Những ánh mắt trong veo, những nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ và phụ huynh tại mỗi trạm dừng chân của Hành trình vi chất sẽ là động lực cho hành trình trao gửi yêu thương nối dài, ươm những mầm xanh tương lai của đất nước.

Trước bối cảnh dịch chồng dịch, kinh tế khó khăn, Fitobimbi - Delap vẫn luôn giữ tôn chỉ “Lựa chọn vì sức khỏe”, không ngừng thực hiện các chương trình hướng về cộng đồng, hướng tới trẻ em, đặc biệt trẻ em ở vùng chịu nhiều thiệt thòi. Cuộc sống là dòng chảy, những chuyến xe hướng về cộng đồng của Fitobimbi - Delap sẽ tiếp tục được lăn bánh, sát cánh, bảo vệ, lan tỏa yêu thương tới hàng nghìn trẻ em trên cả nước, vì một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện.