Đâu chỉ "tấu hề" ở Chị Đẹp, Diva Mỹ Linh đã làm diễn viên hài từ 3 năm trước, mắng hay như hát

CTV
Cả trường quay đều bất ngờ vì sự hoạt ngôn, khả năng ứng biến nhanh lẹ, diễn như không diễn của Diva.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Diva Mỹ Linh đã có phát ngôn rằng "mong khán giả nhớ mình là ca sĩ chứ không phải diễn viên hài". Bởi lẽ, từ chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Mỹ Linh trở thành biểu tượng hài hước mới của Vbiz.

Điều đó xuất phát những những lần "tấu hề" một cách tự nhiên của Diva tại chương trình. Từ các chị đẹp đến khán giả đặt cho cô nhiều biệt danh mới như "danh hài", "vua hài", "thánh meme"... Nhưng nếu Mỹ Linh diễn hài thật thì sẽ thế nào? Không cần phải phỏng đoán, bởi "Phù Vân giáo chủ" đã diễn hài trên truyền hình từ 3 năm trước!

XEM VIDEO: Mỹ Linh diễn tiểu phẩm trên truyền hình 3 năm trước.

Cụ thể, trong chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng năm 2021, khi trở thành khách mời, Mỹ Linh đã tham gia tiểu phẩm cùng MC Trác Thúy Miêu, Đại Nghĩa và một số diễn viên hài. Tại đây, cô vào vai bà bạn của Trác Thúy Miêu. Khác với bà bạn của mình, Mỹ Linh lại mang tư tưởng của một người mẹ hiện đại, lý trí.

Khi nhìn thấy bạn mình lớn tuổi lại đang đau ốm mà vẫn gắng gượng phục vụ cho cuộc vui nhậu nhẹt của những đứa con, Mỹ Linh tức giận lớn tiếng: "Tao chưa thấy đứa nào như tụi mày, mày ăn nhậu ra đấy, mày uống say uống sưa mà để bà già phục vụ chúng mày. Chúng mày không có mắt à". Khi một người con định chen ngang nói thì cô chỉ thẳng mặt quát: "Mày im mồm mày nghe tao nói này".

Diva có màn "chửi hay như hát".

Cả trường quay đều bất ngờ vì sự hoạt ngôn, khả năng ứng biến nhanh lẹ, diễn như không diễn của Diva. Sự gay gắt trong lời thoại lẫn thái độ nghiêm túc của cô làm khán giả thích thú. Ai nấy đều khen giọng ca Tóc ngắn diễn quá đạt.

Sau khi dạy các bạn của con, Diva còn quay sang Trác Thúy Miêu "mắng" luôn cả bạn: "Tôi biết xưa nay bà là người nói rất là nhiều, nói dài và nói hết phần người khác. Nhưng bà nói xong chưa để tôi đáp lời bà... Cái sai lầm của chúng ta là mình không biết thương yêu bản thân mình. Tại sao mình lại cứ phụ thuộc vào người khác? Mình phải lo cho bản thân mình.

Mình phải tập luyện để khỏe mạnh, đọc sách, xem phim, nghe nhạc... nâng cao tri thức, kiến thức lên. Rồi có một đám bạn bè, lũ bạn già với nhau. Chúng nó vui với mình thì mình vui, còn chúng nó không vui thì thôi. Tại sao phải khổ thế".

Bên cạnh phút tấu hài, Mỹ Linh còn mang đến những lời thoại sâu sắc.

Lời thoại của Mỹ Linh đã khiến nhân vật của Trác Thúy Miêu phải "cứng họng". Có thể thấy, nữ ca sĩ không chỉ đem đến những pha "quăng miếng" vui vẻ mà còn đem đến những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống mà mỗi chúng ta phải suy ngẫm.

Sau màn diễn tiểu phẩm cùng Mỹ Linh, Đại Nghĩa thích thú thốt lên rằng: "Lần đầu tiên được xem chị Linh đóng vai trò diễn viên. Ban đầu chị có vẻ sợ sệt, rụt rè, ngần ngại nhưng mà vô diễn một cái là chị tranh lời của tất cả mọi người... Bởi vậy mới thấy chị Linh không chỉ giỏi hát không thôi mà đặt vào vị trí khác nhau chị vẫn vô cùng xuất sắc và duyên dáng".

Cả trường quay cũng như các nghệ sĩ phải bất ngờ với nữ ca sĩ.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Mỹ Linh chiếm cảm tình của đông đảo công chúng. Các nữ nghệ sĩ đàn em cùng tham gia chương trình lẫn khán giả đều yêu mến tính cách cởi mở, dễ gần và cách đối nhân xử thế khéo léo của Mỹ Linh. 

Đầu tiên phải kể đến những phát ngôn hóm hỉnh với các chị em, những khúc pha trò, lăn xả không ngại "phá tan hình tượng" khi tập luyện. Trái với hình ảnh nghiêm nghị, đứng đắn thường thấy khi người ta nghĩ về một Diva hay cô giáo thanh nhạc thì ở chương trình, Mỹ Linh là một phiên bản hoàn toàn khác rất nhí nhố, lầy lội. Cô chính là một nhân tố giúp kết nối các đàn em khác thế hệ trong chương trình.

Kế đó là việc khắp mạng xã hội đã lan truyền những biểu cảm ngộ nghĩnh của "Phù Vân giáo chủ tại chương trình và đặt ngay cho cô" biệt danh "thánh meme". Cô trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Có thể nói, qua chương trình, Mỹ Linh đã tạo cái nhìn mới mẻ trong mắt mọi người.

Mỹ Linh liên tục gây cười với nhiều biểu cảm hài hước, được khen "thở thôi cũng thành meme".

Diva chia sẻ rằng, nhờ chương trình mà cô có dịp thể hiện tính cách nhí nhố, hay đùa từ bé. Trang Pháp từng nhận xét: "Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chị cũng biến mọi việc trở nên thật nhẹ nhàng, làm cho mọi người đều cảm thấy thật dễ chịu và ấm áp". 

Trong đêm chung kết của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Mỹ Linh đã nhận được giải thưởng xứng đáng - "Chị đẹp của năm". Đây là giải thưởng do chính các chị đẹp bình chọn cho người đã vươn mình bứt phá ngoạn mục, chiến thắng các thử thách qua từng vòng Công diễn, lan tỏa nghị lực đến với những người đồng đội và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người.

Sau chương trình, Mỹ Linh tâm sự cái được thứ nhất của mình khi tham gia chương trình là được cởi mở hơn rất nhiều. Cô khiến nhiều khán giả xúc động khi thổ lộ: "Lắm lúc tôi nghĩ, mình đã hơi lớn tuổi, có nên ở chỗ này không nhưng nhìn thấy khán giả, nụ cười có những nếp nhăn của các chị rất đẹp. Mọi người hãy nhớ, mình hãy làm gương cho những đứa con, để nó biết mẹ hạnh phúc và vui sướng".

Cô được các chị em yêu mến vì sự hòa đồng, vui vẻ.