Đầu năm 2024 đặt thứ này trong góc nhà, gia chủ ăn nên làm ra, cả năm lộc lá

Vào đầu năm 2024, tốt nhất là sau giao thừa hoặc mùng 1 Tết, bạn nên đặt thứ này trong nhà để chiêu tài gọi lộc.

Đầu năm nên làm gì, đặt gì trong nhà để cả năm lộc lá là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực ra, không cần phải quá phức tạp, bạn chỉ cần đặt một bát nước muối ở góc phòng là được.

Sở dĩ như vậy vì trong phong thủy, muối có khả năng xua đuổi tà khí, hấp thụ năng lượng tiêu cực trong năm cũ và mang đến vận may cho gia chủ vào năm mới. Đặc biệt, khi muối kết hợp với nước và đồng tiền kim loại thì sẽ tăng thêm công dụng của nó.

Vì vậy vào đầu năm 2024, tốt nhất là sau giao thừa hoặc mùng 1 Tết, bạn nên đặt một bát nước muối trong nhà. Bằng cách này, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn trong năm tới, sức khỏe và đường tình duyên cũng khởi sắc hơn.

Cách đặt bát nước muối vào năm đầu để khui lộc

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị muối biển, 1 ly thủy tinh hoặc bát, nước và 6 đồng xu cổ. Tiếp theo, hãy cho muối vào ly hoặc bát thủy tinh rồi xếp 6 đồng xu lên trên bề mặt theo hình vòng tròn.

Lưu ý, mặt dương của đồng xu phải ngửa lên trên. Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước vào, đặt bát lên một miếng vải lót rồi mang đi đặt ở góc nhà là được.

Tuy nhiên, vị trí đặt bát nước muối cũng rất quan trọng, chỉ khi đặt đúng nơi đúng chỗ thì mới có thể phát huy được tác dụng của nó. Cụ thể như sau:

- Nếu gia đình mong cầu sự giàu có, một năm tài lộc dồi dào thì hãy đặt bát nước muối ở góc nhà hướng Đông Nam (cung Tài Lộc).

- Nếu mong cầu sức khỏe, muốn các thành viên trong gia đình khỏe mạnh thì hãy đặt bát nước muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo).

- Nếu muốn hóa giải vận đen trong năm cũ, cầu mong sự bình an thì gia chủ có thể đặt bát nước muối tại các góc trong phong thủy xấu như Ngũ Hoàng (hướng chính Bắc hoặc chính Tây) hoặc Nhị Hắc (phía Tây Bắc hoặc phía Bắc).

Tuyệt đối không đặt bát nước muối trong tủ, nếu không việc bạn chuẩn bị bát nước muối sẽ chẳng có tác dụng gì. Cần nhớ rằng, bát nước muối cần được đặt ở nơi hút không khí, khu vực mở.

Những thứ khác nên đặt trong nhà vào ngày mùng 1 Tết để cầu may

Ngoài bát nước muối, bạn cũng có thể đặt thêm 2 thứ sau trong nhà vào ngày 1 mùng Tết để cả năm sung túc, tiền vàng ùn ùn kéo về nhà.

- Cành lộc nhỏ

Hái lộc đầu năm là một trong những nét đẹp trong ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của người Việt. Sau giao thừa, nhiều người thường đi chùa hái một cành lộc nhỏ với ý nghĩa tượng trưng mang lộc chồi, sự sinh sôi nảy nở để cầu mong một năm mới bình an, may mắn. Sau khi hái lộc về, bạn hãy cắm cành vào lọ để trong nhà giúp cành tươi lâu, thêm nhiều vượng khí.

Tuy nhiên, nếu không muốn hái lộc non để tránh phá hoại cảnh quan, bạn có thể thay thế bằng việc mua cây cảnh. Cây cảnh có thể trồng được lâu, chơi và ngắm được lâu, sẽ không nhanh héo tàn đi như lộc non.

Những loại cây cảnh thường được mua vào dịp đầu năm để thu hút tài lộc có thể kể đến là cây kim ngân, cây kim tiền, cây trúc cảnh... Khi mua cây cảnh vào dịp đầu năm, bạn nên chọn cây có nhiều chồi non, lá xanh mướt, đồng thời nên chọn những cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

- Vật phẩm phong thủy

Một trong những thứ nên đặt trong nhà vào dịp đầu năm mới đó chính là vật phẩm phong thủy. Nhiều người tin rằng, những món vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, cóc Thiềm Thừ,… có thể xua đuổi và hóa giải hung khí cho gia đình và mang tới những điều may mắn cũng như tài lộc.

Tuy nhiên khi mua vật phẩm phong thủy cần phải tùy theo mệnh, theo tuổi của gia chủ, không nên mua bừa bãi. Có như vậy chúng mới có thể giúp người sử dụng tăng cường sinh khí và thu hút may mắn.

Chẳng hạn như người mệnh Mộc có thể trưng các vật phẩm như tượng Di Lặc, cá chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, quả cầu phong thủy, …để tăng tài lộc, vượng khí.

Tượng Tỳ Hưu.

Người mệnh Kim nên các đồ vật liên quan đến kim loại, đá thạch anh hay pha lê. Bạn cũng có thể trưng các tượng như tượng hình rồng, tượng thần Tài,… để mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa nên các vật phẩm phong thủy liên quan đến gỗ, đá màu xanh lá có hình Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),… Người mệnh Thổ có thể đặt các vật phẩm phong thủy liên quan đến màu đỏ, cam, hồng, tím với tượng Quan Công, rồng phú quý, Tỳ Hưu,…

Trong khi đó, người mệnh Kim nên đặt các vật phẩm phong thủy như gà hoặc khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, cầu thủy tinh thì sẽ mang ý nghĩa khai vận, giúp bạn có sự nghiệp phát triển.

Nếu chọn vật phẩm theo tuổi, bạn nên xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy. Ví dụ như Tý hợp với Sửu, Thân, Thìn, cho nên những người tuổi Tý nên trưng các vật phẩm hình con trâu, khỉ, rồng để công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Tý khắc với Ngọ, Mão, Dậu, nên tránh các linh vật phong thủy có hình gà, ngựa, mèo, chuột.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

CẨM TÚ