Diễn biến mới vụ ngoại tình tốc độ 'nhanh như tên lửa' của anh chồng tệ bạc

Vụ ông chồng tệ bạc phải lòng người thứ 3 với tốc độ "nhanh như tên lửa" tại Hải Phòng khiến cư dân mạng xôn xao.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xôn xao trước loạt tin nhắn của một ông chồng tệ bạc với người thứ 3. Được biết, cả hai đều đã có gia đình nhưng vẫn lén lút qua lại với nhau. Đáng chú ý hơn là chỉ mới nhắn tin qua lại làm quen ít giờ đồng hồ thì người chồng tệ bạc kia đã ngọt gọi cô nhân tình là vợ, thừa nhận đã phải lòng cô. 

Nội dung được chia sẻ như sau: "Chị và chồng về chung một nhà đã lâu, lại có hai mụn con chung. Được một thời gian gia đình khó khăn, anh xin được việc ở công ty KCN Đình Vũ, chị vợ đành phải chấp nhận xa chồng để đánh đổi hạnh phúc sau này. Ấy vậy mà khi kinh tế đã khấm khá hơn thì anh chẳng coi chị ra gì nữa.

ngoai-tinh-o-hai-phong-1-1709281118.jpg
 

Anh sắm ô tô để chở nhân tình hàng ngày. Anh lấy cớ là công ty bắt tăng ca cả chủ nhật, mặc dù đó là ngày duy nhất để anh về thăm con. Mục đích vẫn chỉ là được ở thêm với ‘Tuesday’ ngày nào hay ngày đấy. Cả anh cả ả đều có vợ chồng, con cái đề huề mà vẫn cố bám lấy nhau, chắc tại tìm được điểm chung là yêu sự lén lút.

Ngày mà chị ốm nặng, cấp cứu ngay trong đêm, anh lại nhởn nhơ bên tình nhân. Chị vợ một tay quán xuyến nhà cửa, nuôi con nhỏ, gia đình hai bên, còn chồng đem tiền đi tòm tèm bên ngoài. Thử hỏi xem người như thế có đủ tư cách làm bố không?”.

ngoai-tinh-o-hai-phong-2-1709281118.jpg
Cặp đôi nhắn tin lén lút qua lại với nhau. Ảnh internet

Chị vợ chia sẻ: "Giờ tôi thoát kiếp nạn rồi, tôi chống mắt lên xem các người cặp với nhau được bao lâu!".

Theo những gì chị vợ đăng tải, người chủ động bắt chuyện làm quen là cô tiểu tam kia. Nhưng anh chồng nhận lời nhanh như 1 cơn gió, còn khẳng định mình đang cô đơn.

Cô đồng nghiệp gửi lời chào: “Rất vui được làm quen với anh, 1 người bạn cho em số điện thoại của anh… Anh chứ coi như 2 chúng ta có 1 người bạn chung rồi từ từ tìm hiểu… Bạn em nó giới thiệu, nói anh đang cô đơn”.

Và mối quan hệ sai trái nhanh chóng chốt đơn bằng 1 xác nhận của anh chồng: “Anh đang cô đơn thật”.

Điều đáng sợ là cuộc trò chuyện bắt đầu lúc 6h30 ở bước làm quen thế mà đến 8h55 cùng ngày anh chồng đã: “Úi vợ của anh làm anh say ngất ngây rồi”. Đúng là khiến người đọc mở mang về cái gọi là “tốc độ”.

ngoai-tinh-o-hai-phong-3-1709281118.jpg
Hành vi ngoại tình được xem là vi phạm nghĩa vụ chung thủy của vợ chồng. Ảnh internet

Hành vi ngoại tình được xem là vi phạm nghĩa vụ chung thủy của vợ chồng. Ngoài ra, "người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ" là một trong các hành vi bị nghiêm cấm nhằm bảo vệ Chế độ hôn nhân và gia đình (theo quy định tại điểm c khoản 2 điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

Theo đó, người có vợ, có chồng mà “ngoại tình” thì phải chịu các trách nhiệm pháp lý sau đây:

 - Xử phạt hành chính: Khoản 1 điều 59 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP quy định về Hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

đ) Cản trở kết hôn, yêu sách của cải trong kết hôn hoặc cản trở ly hôn.

Do đó, đối với hành vi sống chung với người khác như vợ chồng mà chưa gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử phạt hành chính từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với mục đích răn đe, cảnh cáo đối với người có hành vi vi phạm.

- Xử lý hình sự: Theo quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì: Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.