Đỗ Quỳnh Trang: Từ "tay trắng" khởi nghiệp tới vị trí giám đốc kinh doanh GEIN

CTV

Vẻ ngoài rạng rỡ, đầy tự tin của Đỗ Quỳnh Trang khiến nhiều người lầm tưởng nữ giám đốc trẻ tuổi có cuộc sống bằng phẳng, êm đềm. Tuy vậy, qua cơ hội được trò chuyện và chia sẻ, chúng tôi biết được cô đã phải trải qua nhiều thăng trầm mới chinh phục được thành công trong sự nghiệp hiện tại. 

Nỗi đau và tủi nhục khi chưa tự chủ được tài chính

Cách đây khoảng 3 năm trước, Đỗ Quỳnh Trang vẫn còn chật vật với những khó khăn, thách thức trong cuộc sống gia đình. Cô từng sống hết mình vì tình yêu, mơ ước về một tổ ấm hạnh phúc và bình dị. Trang luôn cố gắng dành toàn bộ thời gian của mình để chăm lo cho gia đình.  Tuy vậy, Trang ở thời điểm ấy lại không có thu nhập, mọi quyết định chi tiêu đều phụ thuộc người khác. Dần dần, cô bị người thân, bạn bè coi thường, không có tiếng nói trong gia đình, thậm chí không thể can thiệp vào mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà. Điều khiến Trang cảm thấy bất lực nhất chính là không được đưa ra ý kiến trong việc nuôi dạy con cái. 

Đỗ Quỳnh Trang - Giám đốc kinh doanh Gein

Không tự chủ được tài chính cũng là rào cản khiến Quỳnh Trang dần mất kết nối với các mối quan hệ xung quanh mình. Cô lại là người yêu thích sự tự do nhưng lại không được sống đúng với bản thân. Từ đó, những mâu thuẫn trong gia đình càng nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình cô.

Biến cố khiến Trang đau khổ nhưng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh giúp cô nhận ra cảm giác bất lực đến từ chính sự thụ động của bản thân với cuộc sống. Trang bắt đầu tìm kiếm cơ hội tạo ra thu nhập, hầu như ngành nghề nào Trang đều thử và cố gắng kiên trì. Tuy vậy, việc khởi nghiệp kinh doanh hay làm thuê ở giai đoạn dịch bệnh căng thẳng lại vô cùng khó khăn. Dù đã tham khảo nhiều cách làm từ người khác nhưng cô vẫn liên tiếp thất bại bởi sự thiếu hụt về kiến thức cùng cách làm theo bản năng, khiến cô khó rút ra được các bài học kinh nghiệm thực tiễn.

Đỗ Quỳnh Trang chia sẻ: “Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc cầm trên tay từng chiếc mặt nạ, từng gói khoai lang sấy mà không thể bán được. Lúc đó, tôi cảm thấy thật sự thất bại, thậm chí còn thầm oán trách ông trời sao bất công với mình quá. Trang chỉ ước ao có một công việc ổn định với mức thu nhập 15 triệu một tháng mà sao khó khăn đến vậy.”

Bước ngoặt tiến đến thành công hiện tại

Có lẽ, người ta chỉ có thể thay đổi mạnh mẽ khi gặp cú sốc và lặp - câu nói này khá đúng với trường hợp của giám đốc kinh doanh (CCO) GEIN Đỗ Quỳnh Trang. Trong những giờ phút khó khăn nhất trong cuộc đời, Trang đã may mắn được làm quen với chị Diệu Thu (CEO của GEIN) và có cơ duyên được tìm hiểu Map For Success (Bản đồ thành công). Lần gặp gỡ này giúp Trang luận giải được gốc rễ mọi vấn đề trong cuộc sống, tìm hiểu được lý do thất bại cũng như có định hướng cho kế hoạch chinh phục thành công. 

CCO Quỳnh Trang không ngần ngại chia sẻ: “Map For Success giúp tôi biết được mình đang thiếu nền tảng chuyên môn và sự rèn luyện kỷ luật. Đây là lý do chính khiến cho mọi kế hoạch kinh doanh chưa kịp triển khai lâu dài đã thất bại. Cũng nhờ đó tôi bắt đầu dành thời gian học thêm kỹ năng quản trị, bổ sung thêm kiến thức bán hàng, marketing,... Tôi nhận ra, nâng cao giá trị bản thân là cách để nắm bắt mọi cơ hội phát triển sự nghiệp trong thời đại này.”

Sự kỳ diệu của những con số trong Map For Success giúp Trang biết mình nên làm gì để phát huy năng lực nội tại. Từ một con người lười học ham chơi, lần đầu tiên Trang biết đến đọc sách. Từ một con người chỉ biết sống cho hôm nay, không nhận ra được năng lực của bản thân, Trang đã biết lên kế hoạch và lập mục tiêu cho cuộc đời mình. Không chỉ tạo ra được giá trị thực sự cho bản thân, Trang còn lan tỏa điều đó tới cộng đồng với mong muốn ai cũng có thể thay đổi và thành công chỉ cần thấu hiểu bản thân và có kế hoạch phát triển đúng đắn.

Định hướng phát triển giá trị cho phụ nữ là đích đến của hành trình chuyển hóa mà CCO Đỗ Quỳnh Trang đang nỗ lực thực hiện

Càng gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, Trang nhận ra ở xã hội ngoài kia có không ít phụ nữ từng giống mình. Đó chính là lý do cô áp dụng bản đồ thành công để xây dựng hệ thống tại GEIN - Beauty Success (Vẻ đẹp của thành công) - với sứ mệnh giúp hàng ngàn người phụ nữ Việt Nam thay đổi cuộc sống. 

Đỗ Quỳnh Trang cho biết: “Điều tôi tự hào nhất không phải là trở nên nổi tiếng, có nhiều tiền hơn mà là cảm giác hạnh phúc về hành trình thay đổi bản thân của mình, đặc biệt giúp được người khác vượt qua khó khăn và đồng hành với họ trên con đường kiến tạo cuộc sống.”

TÚ QUỲNH