"Đối thủ" Angela Phương Trinh bị tố "bê đồ" cũ đi quay phim mới, lại rơi nước mắt vì cùng một người đàn ông

CTV
Yeye Nhật Hạ và Trương Minh Quốc Thái tiếp tục làm cha con trong phim truyền hình Chị Em Khác Mẹ.

Từng được đánh giá là "đối thủ nặng ký" của Angela Phương Trinh ở mảng phim truyền hình, Yeye Nhật Hạ đang có sự trở lại mạnh mẽ với nghệ thuật. Sau thành công của Rồi 30 Năm Sau, nữ diễn viên sinh năm 1994 tiếp tục hóa tiểu thư nhà giàu trong dự án Chị Em Khác Mẹ. Một điểm khá thú vị là ở bộ phim mới này, Yeye Nhật Hạ lại có duyên làm cha con với nam diễn viên Trương Minh Quốc Thái.

Mới đây, một đoạn clip hậu trường hé lộ cảnh Yeye Nhật Hạ và Trương Minh Quốc Thái "đấu tố" lẫn nhau xài đồ cũ đã được ekip tung ra. Theo đó, Yeye Nhật Hạ hài hước "bóc phốt" đàn anh đã bê nguyên phục trang của Rồi 30 Năm Sau sang Chị Em Khác Mẹ nên không tốn tiền chuẩn bị.

Thấy vậy nam diễn viên vội giải thích vai diễn của anh trong Chị Em Khác Mẹ khá dài hơi, từ lúc trẻ tới khi già trong 3 thời kỳ khác nhau nên chuẩn bị phục trang rất vất vả. Chính vì thế anh phải tận dụng những gì có sẵn, hơn nữa đồ nam không có quá nhiều kiểu dáng nên cũng khó tìm trang phục khác hoàn toàn.

Nhìn về phía Yeye Nhật Hạ, Trương Minh Quốc Thái nghi hoặc hỏi: "Em có bê đồ ở phim Rồi 30 Năm Sau qua không? Sao anh thấy đôi giày giống giống...". Sự tinh ý của đàn anh khiến nữ diễn viên 9x ngại ngùng bào chữa: "2 phim đều là phim xưa, vai diễn của em là tiểu thư con nhà giàu nên phải chuẩn bị rất nhiều đồ, tốn tiền đồ lắm luôn nên cho em lặp lại cái đôi giày nhẹ nhẹ. Sao anh để ý quá hà?". Dứt lời cả 2 cùng nhìn nhau cười xòa.

Theo bật mí của Yeye Nhật Hạ, vai diễn của cô trong Chị Em Khác Mẹ khác hoàn toàn so với nhân vật ở Rồi 30 Năm Sau. Kiều Loan là một cô tiểu thư nhà giàu, nhẹ nhàng, đằm thắm, ăn học ở trường sơ tại Sài Gòn từ nhỏ. Để hóa thân thành Kiều Loan, nữ diễn viên phải cố gắng rất nhiều từ cử chỉ đến lời ăn tiếng nói.

Yeye Nhật Hạ cho biết: "Trong suốt quá trình quay phim, Hạ liên tục bị đạo diễn Nhâm Minh Hiền nhắc là 'Kiều Loan không được nói câu đó, câu đó là của Nhật Hạ chứ không phải của Kiều Loan'. Nhờ từng lời nhắc nhở của chú, Hạ đã tìm ra được những cách diễn khác nhau.

Đồng thời tư duy về diễn viên của mình thay đổi rất nhiều, để hóa thân thành một nhân vật mà làm sao mang được cái tôi riêng. Giống như nét riêng của mỗi diễn viên, cộng với đặc điểm nhân vật, cộng với những gì khán giả mong muốn nhìn thấy, cộng với yêu cầu của đạo diễn, bốn thứ đó tổng hợp lại với nhau ra một vai diễn Kiều Loan khác biệt hoàn toàn".

Cô chia sẻ thêm: "Giống như Nhật Hạ thường nói vui trên Facebook 'Con gái nhờ đức cha' nhưng trong bộ phim trước thì đức cha khiến cho số phận của mình khóc hơi nhiều. Còn phim này khóc cũng nhiều đó, nhưng khóc vì hạnh phúc hay khóc vì đức của cha nữa thì chắc là mời quý vị khán giả đón xem phim mới biết được đức của cha trong phim này tới đâu, để thấy là hạnh phúc hay bi kịch". Đồng thời Nhật Hạ hài hước khẳng định những người phụ nữ liên quan đến Trương Minh Quốc Thái trong các bộ phim đều phải khóc sưng mắt.

Nội dung Chị Em Khác Mẹ kể về số phận trái ngược của 2 chị em cùng cha khác mẹ là Kiều Thư (Đàm Phương Linh) - Kiều Loan (Ye Ye Nhật Hạ).

Kiều Thư là kết tinh mối tình giữa ông Phước (Trương Minh Quốc Thái) và kỹ nữ Lệ Hà (Đàm Phương Linh). Hết lòng yêu thương, thậm chí bán nhà nuôi người tình ăn học thành tài nhưng cuối cùng Lệ Hà lại bị bỏ rơi. Khi cô đang mang trong mình giọt máu của người tình thì Phước lại rình rang lấy vợ - một cô gái nhà lành tên Bạch Liên (Trúc Mây), theo sắp xếp của mẹ là bà Kim Lợi (Ngân Quỳnh).

Thật bất ngờ Lệ Hà lại chính là người em gái thất lạc nhiều năm của gia đình Bạch Liên. Khi Bạch Liên biết được sự thật cũng là lúc Lệ Hà qua đời vì khó sinh. Chính vì vậy Bạch Liên đau khổ nhận Kiều Thư (Đàm Phương Linh) về nuôi. Sau đó ít lâu, Bạch Liên cũng hạ sinh một cô con gái và đặt tên là Kiều Loan (Ye Ye Nhật Hạ).

Nếu Kiều Loan là con cưng của ông Phước thì Kiều Thư lại bị ông đối xử tệ bạc, ngược đãi không khác gì người ở. Bi kịch bắt đầu khi cả 2 cùng đem lòng yêu Phi Bằng (Trần Phong). Bà Kim Thủy (Lily Chen) – vợ lẽ của ông Phước vì căm ghét Kiều Thư nên gài bẫy, khiến Kiều Thư ngủ với Phi Bằng ngay trước đám cưới của Phi Bằng và Kiều Loan. Từ đó mở ra hàng loạt bi kịch giữa 2 chị em Kiều Loan và Kiều Thư.

Phim sẽ phát sóng vào hồi 18h50 thứ 6, 7 hàng tuần trên kênh VTV9 từ ngày 1/4.

YẾN NGUYỄN