Đợt không khí lạnh ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Theo chuyên gia khí tượng, đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ yếu nên chỉ hoạt động đến hết ngày 24/2.

Theo chuyên gia khí tượng, đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ yếu nên chỉ hoạt động đến hết ngày 24/2.

Báo Thanh Niên thông tin, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Đêm nay (23/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - cấp 3. Khu vực phía đông Bắc bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Tin trong nước - Đợt không khí lạnh ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi khu vực Bắc Bộ đã có mưa nhỏ rải rác. Ảnh: Phụ Nữ Số

Trên biển, ở phía bắc vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao 1 - 2,5 m. Vùng biển phía đông bắc của bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia), nhận định đây là đợt không khí lạnh cường độ yếu nên không duy trì lâu. Không khí lạnh sẽ hoạt động đến hết ngày mai 23/2, sau đó nhiệt độ sẽ tăng lên.

Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa khoảng 16 - 19 độ C; vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

"Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất là ngày 23/2 - 24/2", ông Tuấn cho biết. Ngoài ra, theo dự báo của cơ quan khí tượng, khu vực phía đông Bắc bộ trong những ngày tới có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Báo Sức khoẻ & Đời sống thông tin thêm, dự báo ngày mai (24/2), khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-2 độ so với hôm nay. Những ngày sau đó, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ rải rác, trời lạnh kéo dài, nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ, thấp nhất 19-21 độ, vùng núi dưới 19 độ. Khu vực Thanh Hoá - Nghệ An tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Sau đó, khu vực bước vào giai đoạn mưa phùn và sương mù sáng sớm, duy trì đến hết tuần sau. 

Từ ngày 23-24/02, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.  Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Từ 25-27/2 có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, trời rét nhẹ. Đến ngày 28-29/2 trời ấm lên một chút nhưng nồm ẩm vẫn tiếp diễn. Tối và đêm 29/2 có thể xuất hiện không khí lạnh tăng cường mạnh hơn xuống nước ta. Dự báo từ ngày 01-04/3 trời trở rét sâu. Đợt rét này kèm mưa ẩm, có thể kéo dài trong nhiều ngày của nửa đầu tháng 3 (dù ít khả năng rét sâu thêm) và sau đó ấm lên nhưng có thể sẽ vẫn tiếp diễn nồm ẩm.