Đừng để showbiz Việt thành "cái chợ"

Ồn ào ở showbiz Việt không thiếu, drama (chuyện dài nhiều tập như phim truyền hình) của nghệ sĩ xuất hiện mỗi ngày.

Đặc biệt, trong những ngày giãn cách xã hội, việc "hóng" drama nghệ sĩ là một "sở thích" của nhiều người. Minh chứng là sau mỗi drama nổi lên, mạng xã hội lại "sáng đèn" sớm tối với những màn bình luận rôm rả, đồn đoán với hằng hà thuyết âm mưu của hàng triệu người (có cả chính danh lẫn giấu mặt) trên cõi mạng.

Vậy nên, drama một nữ doanh nhân đấu tố nghệ sĩ ăn chặn tiền quyên góp từ thiện những ngày qua dĩ nhiên được quan tâm. Hẳn nhiên, hai luồng ý kiến trái chiều từ những người "hóng drama" là chuyện không tránh khỏi nhưng điều mà một bộ phận khán giả khác quan tâm đến showbiz bận lòng là màn đối đáp phiền phức của đôi bên. Lúc này, hẳn nhiên, không có chuyện đúng - sai tuyệt đối khi mỗi bên đều có những lý lẽ của riêng mình. Nhất là khi mọi thứ vẫn chỉ là đồn đoán, là khiêu khích, cá cược. Trong khi sự thật đến nay vẫn là thứ vô hình. Cứ người này nói qua, người kia đáp lại khiến cho sự việc từ có chút hấp dẫn trở thành buồn cười, đúng kiểu "làm trò hề cho thiên hạ". Đúng hay sai, cứ nhờ pháp luật xử lý, không cần phải thách đố, cũng chẳng phải khóc than hay gào lên chửi bới ăn miếng trả miếng. Bởi, showbiz không phải là cái chợ để "võ mồm" tung hoành, càng không bao giờ dung dưỡng cho những câu chuyện xàm xí làm phiền khán giả.

Thẳng thừng mà nói, người nói không mệt nhưng người nghe quá mệt với câu chuyện dài từ ngày này qua tháng nọ này. Khán giả thấy mừng vì cuối cùng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đưa ra một giải pháp đúng đắn, đúng với mấu chốt của vấn đề: "Tôi! Huỳnh Minh Hưng - tức Đàm Vĩnh Hưng - sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác".

Những gì cần nói sẽ nói tại tòa. Đây rõ ràng là cách giải quyết mà lượng khán giả chính trực mong đợi. Đừng nói quá nhiều mà hãy hành động bởi khi đã có chút nghi hoặc, một lời giải thích đều trở thành lời biện hộ không đáng tin cậy, sự biện minh cũng dễ dàng bị bỉ bôi.