Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon

Không chỉ thịt lợn mán, thịt lợn bình thường cũng có thể xào với sả ớt, chỉ cần thêm chút gia vị bạn sẽ có món thịt xào ngon đúng điệu.  

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g thịt lợn ba chỉ (thịt lợn thường);1 muỗng muối nhỏ;1 thìa cà phê tiêu; 1 muỗng dầu ăn; 1 muỗng dầu hào; 4 củ sả; 2 quả ớt; 1 củ tỏi; 2-3 củ hành; hành hoa.

Các bước thực hiện:

- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Sơ chế hành, tỏi, sả, hành lá.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon

Cho thịt lợn ba chỉ đã ướp sẵn vào xào trên lửa to (Ảnh minh hoạ)

- Tiếp đó, ướp thịt với 1/2 sả băm, tỏi, hành tím băm, 1 muỗng dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu. Chờ khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm đều rồi mới tiến hành xào thịt.

- Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn ba chỉ đã ướp sẵn vào xào trên lửa to. Đến khi thịt chín và hơi xém vàng thì bạn hạ nhỏ lửa, thêm ớt xào chung.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng ngay với cơm nóng.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon (Hình 2).

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh (Ảnh minh hoạ)

Cách chọn thịt ba chỉ thơm ngon:

Chú ý đến mùi của thịt: Đây là một cách quan trọng giúp bạn lựa được thịt heo ngon. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát màu sắc miếng thịt: Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon (Hình 3).

Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao (Ảnh minh hoạ)

Quan sát kết cấu miếng thịt: Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ: Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Cảm nhận độ đàn hồi: Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Tiểu Chiến (Tổng Hợp) - Người Đưa Tin Pháp Luật