Nguyên liệu: ½ con gà ta; Cải thìa; Tỏi, gừng; Dầu hào, dầu ăn; Bột năng, hạt nêm, đường và muối
Các bước thực hiện:
-Gà mua về rửa sạch. Sau đó cho vào gà ít hạt nêm, chút muối và ướp gà khoảng 10 - 15 phút cho gà thấm gia vị.
-Cải thìa rửa sạch sẽ. Gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch đập dập, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
-Cho nước vào nồi, bỏ gà đã ướp vào luộc sơ để lấy nước dùng. Gà sau khi luộc thì tráng qua lại nước lạnh, để cho ráo nước, ướp thêm ít hạt tiêu và hạt nêm.
-Phần nước luộc gà, bạn cho cải thìa vào trong và luộc sơ, luộc xong vớt ra để ráo nước.
-Chuẩn bị nồi hấp, xếp một ít cải thìa vào phía dưới đáy nồi và xung quanh. Sau đó xếp thịt gà đã chặt nhỏ vào giữa và hấp gà trong khoảng 7 - 10 phút là được.
-Làm nước sốt chấm: Bột năng cho vào chén hòa tan. Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho 1 chén nước hấp gà vào, thêm dầu hào, muối, hạt nêm, đường nêm cho vừa miệng rồi cho chén nước hòa bột năng vào. Đun nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
-Tới đây, bạn cho phần nước sốt vừa nấu xong vào đĩa gà và cải thìa đã hấp rồi thưởng thức.
Lưu ý để chọn được gà ngon giúp món ăn thêm hoàn hảo:
- Con gà ngon thường có mào đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Khi chọn gà, nên đứng xa rồi mới lại gần. Vì nhìn từ xa, thấy gà mở mắt, mắt sáng thường là gà khỏe. Lại gần, người bán gà khua tay hoặc rung lồng thì gà sẽ mở mắt.
- Khi lại gần, sờ diều gà không quá no, quá đói, phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè. Lông gà càng vàng, càng sáng thì da vàng và là gà ngon.
– Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.
– Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
– Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ
– Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Theo Nguoiduatin.vn