Hà Nội: Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 làm bài 2 môn Toán và Lịch sử

Trong sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ hoàn thành bài thi 2 môn cuối cùng là Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).

Sáng ngày 13/6, các thí sinh tại Hà Nội tiếp tục 2 môn thi cuối cùng: môn Toán ( 90 phút) và môn thi Lịch sử (45 phút) tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Trước đó vào ngày 12/6, thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn và tiếng Anh. Dù bất tiện đầu giờ sáng khi có mưa nhưng sau đó mưa tạnh, thời tiết mát mẻ, tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài. Đề thi hôm qua được đánh giá vừa phải, phù hợp, không đánh đố học sinh. Với điều chỉnh của Hà Nội, thí sinh chỉ thi 1 buổi sáng và ra về ngay sau khi thi xong môn thi thứ 2.

Theo sở GD&ĐT TP. Hà Nội, kết thúc hai môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ trong ngày 12/6, toàn bộ 184 điểm thi trên toàn thành phố đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ quy định về chuyên môn, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để tổ chức kỳ thi an toàn, bảo đảm chất lượng. Năm nay, các điểm thi có một buổi để phun khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất phòng chống dịch COVID-19.

ha-noi-sang-13-6-thi-sinh-thi-vao-lop-10-lam-bai-2-mon-toan-va-lich-su-1623551968.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Tiền Phong

Trong ngày thi đầu tiên, Hà Nội có 38 thí sinh liên quan COVID-19 không dự thi. Trong đó có 1 thí sinh là F0; 20 thí sinh thuộc diện F1; 7 thí sinh thuộc diện F2 và 10 thí sinh thuộc vùng phong toả. Có 269 thí sinh vắng thi; 2 thí sinh bị kỷ luật vì mang điện thoại di động vào phòng thi; 17 cán bộ, giáo viên làm thi vắng mặt vì bị ốm hoặc bị cách ly.

Lưu ý về buổi thi sáng ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP. Hà Nội năm học 2021-2022 đề nghị các địa phương có phương án chuẩn bị ứng phó với tình trạng mưa lớn có thể xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng trường. Công ty thoát nước Hà Nội cần nắm rõ thông tin các điểm úng ngập trên địa bàn thành phố và phải chuẩn bị các phương án khơi thông thoát nước kịp thời.

Về sự cố một số thí sinh bị nhầm lẫn điểm thi như sáng 12/6, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, mặc dù sự cố đã được khắc phục kịp thời, không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh, song sở GD&ĐT TP. Hà Nội cũng cần rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau, cần ghi rõ địa chỉ của điểm thi trong phiếu báo thi, tránh sự cố tương tự. Sở cũng cần khẩn trương rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, phối hợp với sở Y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho số cán bộ chấm thi này.

Bích Thảo (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật